Giải đáp thắc mắc

Đặt câu hỏi

Ngói màu Fuji Việt Nam gồm có 2 loại ngói chính:

+ Ngói chính sóng Air French
+ Ngói chính phẳng Air Dream
Và các loại ngói phụ kiện đi kèm:
+ Ngói nóc
+ Ngói rìa
+ Ngói đầu rìa
+ Ngói cuối rìa
+ Ngói cuối mái
+ Ngói cuối nóc
+ Ngói lót nóc

Ngói màu Fuji
Ngói màu Fuji

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, Quý khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

  • Đang load

Fuji Việt Nam khuyến cáo quý khách hàng chỉ mua ngói Fuji tại các đại lý ủy quyền của Fuji Việt Nam có chứng nhận đại lý từ công ty Fuji Việt Nam. Và chỉ mua của các nhân viên thị trường trực thuộc công ty để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Sản phẩm ngói Fuji sử dụng sợi composite PVA sản xuất tại Nhật Bản thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng (Sản phẩm không sử dụng sợi Amiang). Đồng thời Fuji nhập khẩu 100% sơn từ công ty DAI NIPPON, đây là dòng sơn cao cấp thân thiện với môi trường.

Hiện tượng ngấm nước phần khớp ghép giữa 2 viên ngói là hiện tượng có thể xảy ra đối với sản phẩm ngói bê tông gia cường sợi do bản chất vật liệu cấu thành sản phẩm:

  • Sợi PVA (polyvinyl alcohol): là sản phẩm sợi gia cường bê tông thân thiện với môi trường dùng thay thế cho sản phẩm Amiang (có chưa chất độc hại) tuy nhiên sợi PVA là vật liệu hút nước cao.
  • Bên cạnh nhu cầu cần nước của bê tông trong quá trình thủy hóa xi măng để đạt được cường độ tối ưu.

Vì vậy, công ty TNHH Fuji Việt Nam khẳng định hiện tượng trên là hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như kết cấu của công trình. Hiện tượng này sẽ dần biến mất sau khi mái ổn định và bê tông đạt tối đa cường độ.

  • Sau khi lợp ngói bị dột: Do đơn vị thi công lợp sai kỹ thuật.
  • Ngói bị rộp, bong tróc sơn hoặc bay màu: Do để các nguồn nhiệt cao bất thường quá gần với mái.
  • Ngói bị bể vỡ.
Bản chất Amiang là sợi có kích thước nhỏ d≈0.05µm, khả năng xâm nhập vào cơ thể đặc biệt là hệ hô hấp là rất cao. Amiang bền trong môi trường nên có thể tồn tại hầu như vĩnh viễn trong môi trường từ các nguồn thải. Các tổ chức khoa học, y tế thế giới luôn khuyến cáo và đã chứng minh về khả năng gây độc tới cơ thể con người như việc gây ra các bệnh ung thư và đặc biệt là ung thư phổi.
Với sợi PVA là sợi Polyme hoàn toàn không gây hại tới con người.
– Bản chất sợi PVA không phải là sợi hô hấp nên rất ít có khả năng xâp nhập vào hệ hô hấp của con người.
– Các nhà khoa học đưa ra 3 tiêu chí để đánh giá độc tính của sợi gồm: kích thước sợi, liều lượng hít vào và sự tồn lưu của sợi trong cơ thể.
Sợi PVA đã được các nhà khoa học chứng minh về độ an toàn với sức con người, không tồn lưu trong cơ thể. Hiện nay, ở các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản… sợi PVA được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp vì sự an toàn của nó.

Đó là nhờ thiết kế gờ ngăn nước có hình dạng đặc biệt, ngăn mưa gió tạt ngang xâm nhập gấp 300 lần.

Bản chất Amiang là sợi có kích thước nhỏ d≈0.05µm, khả năng xâm nhập vào cở thể đặc biệt là hệ hô hấp là rất cao. Amiang bền trong môi trường nên có thể tồn tại hầu như vĩnh viễn trong môi trường từ các nguồn thải. Các tổ chức khoa học, y tế thế giới luôn khuyến cáo và đã chứng minh về khả năng gây độc tới cơ thể con người như việc gây ra các bệnh ung thư và đặc biệt là ung thư phổi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ngói màu không rõ về nguồn gốc xuất sứ cũng như chất lượng. Không ít nhà sản xuất ngói màu ở Việt Nam đưa ra những thông tin thiếu chính xác về sản phẩm để đánh lừa người tiêu dùng. Nhiều hãng sản xuất hàng hóa, đặc biệt là một số công ty trong ngành vật liệu ngói thường đưa ra từ ngữ không rõ ràng về việc sử dụng công nghệ Nhật Bản, công nghệ Ý, công nghệ Mỹ… Vì vậy công ty TNHH FUJI Việt Nam đưa ra khuyến nghị đến người tiêu dùng khi tiếp nhận thông tin của nhà sản xuất cần đòi hỏi các giấy tờ chứng minh về công nghệ sản xuất được chuyển giao, nguồn gốc xuất sứ của các thành phần sản phẩm như sơn, sợi và máy móc, giấy chứng nhận xuất xưởng của lô sản phẩm để đảm bảo mua hàng chính hãng Fuji và đảm bảo về chất lượng của sản phẩm cũng như đảm bảo quyền lợi của chính mình.