Lịch Sử Hình Thành Fuji Việt Nam

Ngói màu Fuji Việt Nam là sản phẩm ngói màu cao cấp của công ty TNHH Fuji Việt Nam – công ty duy nhất tại Việt Nam liên doanh và được chuyển giao công nghệ sản xuất ngói màu từ FujiSlate, Nhật Bản.

Công ty TNHH Fuji Việt Nam (Ngói màu Fuji)  được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa công ty Tân Thuận Cường và công ty FujiSlate – Nhật Bản.

Công ty Tân Thuận Cường được thành lập ngày 08/02/2008, là công ty chuyên sản xuất các loại vật liệu xây dựng cao cấp, thân thiện với môi trường. Sản phẩm ngói màu composite gia cường sợi PVA (Kuralon) của Tân Thuận Cường sản xuất theo công nghệ tiên tiến của công ty Fuji Slate – Nhật Bản đã được xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và nhiều nước khác trên thế giới.

Lễ khánh thành nhà máy ngói màu cao cấp
Lễ khánh thành nhà máy ngói màu cao cấp Fuji – TTC vào ngày 01/12/2009

Công ty Fuji Slate – Nhật Bản, là thương hiệu lâu đời và thành công số 1 tại đất nước mặt trời mọc trong công nghệ sản xuất ngói xi măng màu gia cường sợi PVA. Với lịch sử 80 năm hình thành và phát triển, Fuji Slate liên tục sáng tạo, thử nghiệm thành công công nghệ mới, cải tiến dây chuyền sản xuất, tập hợp đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm và mở rộng kinh doanh với nhiều đối tác nước ngoài.

Nhật Bản là một quốc gia có nhiều động đất nên công nghệ sản xuất ngói màu của công ty Fuji Slate là kết tinh của ý chí và sự nghiên cứu cải tiến công nghệ tạo ra những sản phẩm ưu việt hàng đầu thế giới, tuân thủ mọi tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo khả năng chống chịu thiên tai.

Do nhu cầu ngày càng tăng của thị trường trong nước và Nhật Bản, trên cơ sở thành công của sự hợp tác, đặc biệt sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011 ở vùng Tohoku, công ty Tân Thuận Cường và công ty Fuji Slate đã chính thức thành lập công ty liên doanh mang tên Công ty TNHH FuJi Việt Nam vào ngày 22/4/2011.

Sản phẩm chính của công ty Fuji Việt Nam là ngói màu mang thương hiệu Fuji Air French (ngói sóng), Fuji Air Roof Dream (ngói phẳng) đã kiểm nghiệm chứng nhận đạt Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS 5420-2002, được người tiêu dùng trong nước cũng như Nhật Bản và quốc tế đánh giá cao.

Toàn bộ dây chuyền, thiết bị máy móc, nguyên vật liệu chính được nhập khẩu trực tiếp từ công ty Kuraray và công ty Fuji Slate – Nhật Bản. Nhà máy của Fuji Việt Nam được trang bị dây chuyền và thiết bị máy móc thế hệ mới, tiên tiến, tự động hóa, được vận hành bởi đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề do chuyên gia Nhật Bản trực tiếp đào tạo và giám sát.

Nhà máy sản xuất ngói Fuji
Nhà máy sản xuất ngói Fuji tại Hải Dương

Cơ cấu tổ chức nhân sự công ty TNHH Fuji Việt Nam (Ngói màu Fuji)

Nhân sự công ty TNHH Fuji Việt Nam là nơi hội tụ những nhân sự hàng đầu trong nước và Nhật Bản, Fuji Việt Nam đạt được những thành công trong suốt quá trình hình thành và phát triển nhờ có đội ngũ cán bộ công nhân viên giỏi, trung thành, tận tâm, nhiệt huyết,sáng tạo, được đào tạo trực tiếp tại Công ty Fuji Slate – Nhật Bản và tổ chức JICA giảng dạy theo mô hình 5S.

Tạp thể cán bộ nhân viên công ty Fuji Việt Nam
Tập thể cán bộ nhân viên công ty Fuji Việt Nam

Nhà máy sản xuất của công ty Fuji Việt Nam được đặt tại Cụm công nghiệp Kỳ Sơn – Tứ Kỳ – Hải Dương với diện tích mặt bằng rộng 30.000m2, bao gồm:

 • Các khối nhà làm việc văn phòng.
 • Hệ thống kho chứa nguyên vật liệu đầu vào.
 • Phân xưởng ép và Phân xưởng sơn.
 • Nhà kho chứa thành phẩm.
 • Phân xưởng đóng gói xuất khẩu.
  Ngoài ra , Công ty có cơ sở vật chất phục vụ cán bộ công nhân viên như: nhà ăn ca, phòng chăm sóc sức khỏe, cây xanh góp phần tạo nên môi trường thân thiện và an toàn.
Toàn cảnh nhà máy sản xuất
Toàn cảnh nhà máy sản xuất ngói màu Fuji

Hiện nay, ngói màu Fuji Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng mang đến cho khách hàng những viên ngói chất lượng cao với giá trị: “Chất lượng là sự đảm bảo tốt nhất lòng trung thành của khách hàng”.

Bản sắc của Fuji Việt Nam

 • Luôn lắng nghe, học hỏi sáng tạo, cải tiến mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng.
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp tạo sự gắn kết lâu dài cho cán bộ công nhân viên.
 • Quan tâm, có trách nhiệm với cộng đồng
Dscf0588
Ngói màu Fuji Việt Nam

Khẩu hiểu của Fuji Việt Nam

 • Thật thà là nền tảng của lòng tin.
 • Sức khỏe là nền tảng của hạnh phúc.
 • Suy nghĩ sâu sắc là nền tảng của sự cải tiến.
 • Nỗ lực là nền tảng của sự phát triển.
 • Tính đơn giản là nền tảng của sự ổn định.
 • Ghi nhận đóng góp của mọi người là nền tảng của sự tiến bộ
Hao 5078
Sản phẩm viên ngói đầu tiên của Fuji Việt Nam

Video kỷ niệm 10 năm thành lập

Công ty TNHH Fuji Việt Nam