Kinh Nghiệm Phân Biệt Ngói Màu

Kinh nghiệm phân biệt ngói màu
Kinh nghiệm phân biệt ngói màu mà bạn không nên bỏ qua. Hiện nay, chúng ta thấy được rằng các sản phẩm ngói lợp nhà trên thị trường khá đa dạng, ngoài loại ngói đỏ đất nung truyền thống thì còn có rất nhiều sản phẩm ngói màu bắt mắt với nhiều mẫu khác nhau. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn, bài viết dưới đây chia sẻ một vài kinh nghiệm phân loại ngói màu cho bạn tham khảo để chọn được cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Kinh nghiệm phân biệt ngói màu: Xét theo bề mặt ngói

Hiện nay, trên thị trường ngói bề mặt ngói chia thành 2 dạng là: ngói trơn là loại có bề mặt ngói bóng đẹp; và loại thứ 2 là ngói có các dạng vẩy sần.
Kinh nghiệm phân biệt ngói màu
Ngói Fuji phẳng M8

Kinh nghiệm phân biệt ngói màu: Xét về độ bền màu

Chúng ta nói về độ bền màu của các sản phẩm ngói màu là vấn đề quan trọng mà rất nhiều người quan tâm, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta. Hiện trên thị trường ngói màu có rất nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn, trong đó những màu sắc sử dụng phổ biển nhất là: Màu đỏ, xanh, xanh đen, nâu, ghi, đen… đây là những gam màu có thể phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau giúp mang lại tính thẩm mỹ cao nhất có thể mang lại.
Kinh nghiệm phân biệt ngói màu
Kinh nghiệm phân biệt ngói màu – Biểu đổ biểu thị sự bền màu theo thời gian
Ngói màu trên thị trường được tạo màu bằng 2 cách: Cách 1 trộn màu trực tiếp vào nguyên liệu làm ngói. Nhược điểm của loại này là ngói không bóng đẹp và dễ bị rêu mốc. Cách 2 là dùng sơn màu để phun lên mặt ngoài của viên ngói. Ưu điểm của cách này là ngói có độ bóng đẹp, tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam chỉ duy nhất Fuji Việt Nam áp dụng thành công công nghệ sơn nhiệt rắn Ceramic  3 lớp tạo độ bền màu lên tới 20 năm cho viên ngói.

Kinh nghiệm phân biệt ngói màu: Xét về độ bền cơ học và độ đồng nhất cao giữa các viên ngói

Ngói càng tốt thì độ đồng đều giữa các viên ngói càng cao. Và ngược lại, những loại ngói kém chất lượng sẽ có sự cong vênh khi lợp lên mái gây nên tình trạng nước bị hắt, dột ngược vào trong nhà.
Kinh nghiệm phân biệt ngói màu
Kinh nghiệm phân biệt ngói màu – Biểu đồ thể hiện khả năng ngăn nước của ngói màu Fuji