Cách Chọn Ngói Nhật

1m2 bao nhiêu viên ngói
Ngói Nhật nào tốt nhất hiện nay?? Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại ngói Nhật Bản làm chúng ta khó lòng có thể chọn cho mình một loại ngói tốt. Anh nào cũng bảo mình ngon mình tốt, nhưng trên thực tế thì chưa chắc đã như vậy, vì ngoài những lời quảng cáo hoa mĩ họ không đưa ra được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như công nghệ sản xuất.
Ngói Fuji - Duy Nhất Tại Vn Chuyển Giao Công Nghệ
Ngói Fuji – Duy Nhất Tại Vn Chuyển Giao Công Nghệ
Đời người mấy ai xây được tới 2 căn nhà, có chăng là các đại gia hoặc người có điều kiện tốt hơn thì khi họ đã sử dụng loại ngói đó thì mới biết chính xác được độ bền của ngói lợp. Chắc chắn là khi lựa chọn loại ngói nào ta cũng sẽ tìm hiểu xem trong gia đình mình đã có ai sử dụng chưa chất lượng như thế nào. Nếu không có ai sử dụng thì ta lại chọn đến internet, tôi dám cá với các bạn rằng chẳng một forum hay website nào đề cập chi tiết đến vấn đề này, bởi vì đây không phải là mặt hàng có thể dễ tìm hiểu như điện thoại, quần áo, giày dép … 
Cách làm mái ngói nhật
Cách làm mái ngói nhật
Có 2 loại ngói được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là ngói đất nung (màu đất đỏ) và ngói nhật (ngói bê tông cốt sợi). Mỗi loại đều có vẻ đẹp riêng của sản phẩm. Về thẩm mỹ thì ngói bê tông có nhiều mầu sắc có thể dễ lựa chọn mầu phù hợp với kiến trúc và mầu sơn ngoại thất của ngôi nhà. 

Ngói đất nung của Việt Nam

Ưu điểm
Đất nung là loại chất liệu tự nhiên được làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao cho đến khi “chín”. Quá trình này làm cho bề mặt ngói trở nên cứng.
Nhược Điểm:
– Lắp đặt mái ngói đất nung đòi hỏi thợ có kỹ thuật và kinh nghiệm vì lợp ngói đất sét nung khó hơn các loại vật liệu lợp mái khác. Ngói phải được lợp chuẩn để chống chịu mưa nắng, các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa gió, đóng băng, mưa đá..
– Ngói đất nung nhìn chung nặng, vì thế cần một khung kèo thép và tường vững chắc. Với những mái có độ dốc thấp quá cũng không nên lợp ngói đất nung.

Ngói nhật

– Thương hiệu thuần Việt:
Các tên tuổi đình đám trước kia không ai không biết đến “Đồng Tâm” tuy nhiên một ví dụ thực tế cho thấy rằng công nghệ của chúng ta thực sự chưa thể bắt kịp với các nước. Các nhược điểm như độ nặng của ngói, bền màu, bám rong rêu là những điểm yếu cố hữu của các loại ngói bê tông Việt.
– Thương hiệu ngoại
Ngói nhật fuji màu M5
Ngói nhật fuji màu M5
Thương hiệu nước ngoài tiếp cận thi trường sau tuy nhiên theo tôi họ đã đi trước chúng ta rất nhiều bước. Sử dụng công nghệ sơn nhiệt rắn Ceramic 3 lớp giúp màu ngói bền, không bị rêu mốc, rạn nứt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam. Đồng thời ngói được gia cường thêm sợi PVA Kuralon giúp ngói có độ bền cơ học cao gấp 16 lần, ngăn nước cao gấp 300 lần. Ngói Nhật Fuji lại có trọng lượng nhẹ hơn các loại ngói khác 40% giúp tiết kiệm vật liệu mái và tăng tuổi thọ của công trình.
Tóm lại, tôi không phải nói sản phẩm của Việt không bắt kịp thị trường, nhưng việc thay đổi và nắm bắt thị trường chúng ta là rất chậm chạm, hiện nay công nghệ sơn của các hãng Việt cũng đã tối ưu hóa nhưng về phân khúc giá cả vẫn còn quá cao so với sản phẩm thương hiệu nước ngoài. Có lẽ các doanh nghiệp Việt nên tự trách mình, với tôi là người sản phẩm sản phẩm ngói nhật Fuji là loại ngói phù hợp với kết cấu vì kèo thép.