Ngói Nhật Bản Có Những Loại Nào?

Ngói màu Fuji việt nam
Ngói Nhật Bản là dòng ngói cao cấp được ưa chuộng trong thời gian gần đây, được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Ngói Nhật Bản sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình từ nhỏ đến lớn. Vậy ngói Nhật Bản có những loại nào? Ngói Nhật chuẩn là như thế nào? Mua ngói Nhật Bản ở đâu tốt nhất.. Hãy cùng tìm hiều bài viết dưới đây:

Như thế nào là ngói Nhật chuẩn.

Ngói màu Fuji Nhật Bản - Ngói màu cao cấp nhất hiện nay
Ngói Nhật Bản Fuji – Ngói màu cao cấp nhất hiện nay
Ngói tên Nhật trên thị trường rất nhiều, không khó để có thể bắt gặp hàng loạt những sản phẩm ngói lợp có tên Nhật. Nhưng thực chất, những loại ngói tên Nhật này chỉ được đặt tên theo tiếng Nhật, còn về công nghệ và vật liệu sản xuất lại được sử dụng của Việt Nam. Vì vậy, với những ngói tên Nhật thì không hẳn là ngói chuẩn công nghệ Nhật.
Ngói Fuji là thương hiệu ngói nổi tiếng và có lịch sự phát triển lâu đời tại Nhật Bản. Tại Việt Nam hiện nay, chỉ DUY NHẤT Fuji Việt Nam được chuyển giao công nghệ sản xuất ngói màu FRC từ Fuji Salte, Nhật Bản.
Ngói Nhật Bản Fuji được sản xuất trên bản quyền công nghệ của FUji Slate, toàn bộ  dây chuyền máy móc và nguyên vật liệu sản xuất được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Ngói Nhật Bản Fuji được sản xuất từ vật liệu nền xi măng, bổ sung sợi gia cường PVA, các chất phụ gia kết dính và sơn ngói bằng sơn chất lượng cao từ Dai Nippon Toryo Nhật Bản.

Thành phần của ngói nhật

Xi măng

Xi Măng sản xuất ngói màu Fuji
Xi Măng sản xuất ngói màu Fuji
Như chúng ta đã biết, xi măng là vật liệu nền đóng vai trò kết dính đảm bảo cho các thành phần vật liệu khác liên kết và làm việc hài hòa với nhau, làm bề mặt sản phẩm nhẵn bóng hơn. Việc sử dụng nhiều xi măng hay sử dụng xi măng mác cao có thể làm tăng độ bền nén cho sản phẩm nhưng làm vật liệu giòn hơn, dễ hình thành các vết nứt cho sản phẩm, nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình thủy hóa xi măng cao làm giảng đáng kể độ bền của sản phẩm do tạo nhiều vết nứt ban đầu. Do đó, cần sử dụng loại và lượng xi măng cho phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Cát vàng

Cát vàng và những điều cần biết!
Cát vàng là hạt cốt liệu đóng vai trò là bộ khung chịu lực, tăng độ đặc chắc, giảm độ co của sản phẩm nên có vai trò quan trọng trong việc quyết định độ bền cho sản phẩm. Cát quá to hay quá nhỏ đều ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm: Cát to gây rỗ ngói và cát quá nhỏ gây cho ngói không đạt được độ bền đảm bảo.

Tro bay

Tro bay là gì? Ứng dụng của tro bay trong sản xuất bê tông - CafeLand.VnLà loại phụ gia khoảng, hoạt tính nhân tạo, là sản phẩm phụ hoặc phế thải thu được trong quá trình sản xuất công nghiệp. Bao gồm Silicafum, tro xỉ nhiệt điện, xỉ hạt lò cao….
Ngói Nhật có những loại nào?
Dựa vào đặc điểm và công nghệ sản xuất có thể chia ngói nhật thành 2 loại
  • Ngói nhật với công nghệ và vật liệu sản xuất được nhập khẩu từ Nhật.
  • Ngói nhật được sản xuất bằng dây chuyền và công nghệ của Việt Nam.

Sợi gia cường

SỢI PVA (POLYVINYL ALCOHOL FIBER) - CÔNG TY CỔ PHẦN GRC VIỆT NAM
Sợi gia cường là thành phần quan trọng trong ngói nhật, làm tăng độ bền cơ học cho sản phẩm. Nếu như các đơn vị ngói màu tại Việt Nam sử dụng sợi Amiang thì ngói Fuji sử dụng sợi PVA  với cường độ chịu nén và modun đàn hồi cao, bền axit, bền kiềm, bền ánh sáng.

Sơn ngói

DAI NIPPON TORYOSơn ngói không chỉ bảo vệ bề mặt ngói mộc mà còn tạo nên màu sắc đa dạng cho ngói nhật. Vì vậy, sơn ngói là điều vô cùng quan trọng khi đánh giá chất lượng ngói màu.

Ngói Nhật như nào là chuẩn?

Để đánh giá chất lượng ngói Nhật Bản cần dựa trên nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Hiện tại, không khó để tìm kiếm các loại ngói màu có tên Nhật trên thị trường. Tuy nhiên, nếu sử dụng tiêu chuẩn JISA 5402 – 2002 của Hiệp hội ngói màu Nhật Bản để đánh giá chất lượng các loại ngói màu có tên Nhật thì không phải loại ngói màu nào cũng đáp ứng các tiêu chí của tiêu chuẩn.
Tiêu chuẩn JISA 5402 - 2002 đánh giá chất lượng ngói nhật
Tiêu chuẩn JISA 5402 – 2002 đánh giá chất lượng ngói nhật
Vì vậy, để mua được sản phẩm ngói nhật chuẩn, khách hàng cần yêu cầu nhà bán hàng cung cấp giấy chứng nhận JISA 5402 – 2002. Đồng thời, công nghệ sản xuất ngói nhật đã được đăng ký bán quyền bởi Fuji Slate – công ty có bề dày lịch sử trên 80 năm trong ngành sản xuất VLXD tại Nhật Bản nên ngói nhật chuẩn phải là ngói nhật được chuyển giao công nghệ sản xuất ngói FRC.
Nguồn gốc nguyên vật liệu sản xuất cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng ngói nhật. Đúng như tên gọi, ngói nhật chuẩn thì nguyên vật liệu chính, quan trọng cũng phải được nhập khẩu từ Nhật Bản.
Nhập Sơn

Giấy tờ nhập khẩu sơn, sợi từ Nhật Bản
Giấy tờ nhập khẩu sơn, sợi từ Nhật Bản
Vì vậy để đánh giá ngói nhật như nào là chuẩn phải dựa trên nhiều yếu tố cấu thành.

Mua ngói Nhật ở đâu uy tín?

Nhà máy sản xuất ngói Fuji tại Tứ Kỳ - Hải Dương
Nhà máy sản xuất ngói nhật Fuji tại Tứ Kỳ – Hải Dương

Ngói nhật Fuji là ngói nhật được chuyển giao công nghệ từ Fuji Slate, Nhật Bản. Đây là công ty duy nhất tại Việt Nam được chuyển giao công nghệ sản xuất ngói FRC. Toàn bộ máy móc, dây chuyền thiết bị, nguyên vật liệu chính dùng trong sản xuất ngói Fuji bao gồm sợi gia cường PVA (Kuralon) và vật liệu sơn phủ đặc biệt được nhập khẩu trực tiếp từ công ty Kuraray và công ty Fuji Slate, Nhật Bản.

Đặc tính vượt trội của ngói nhật Fuji

  • Độ bền cơ học cao, đặc biệt độ dai va đập cao hơn 16 lần, giúp giảm thiểu nứt vỡ khi vận chuyển thi công hoặc dưới các tác động bất lợi của thiên tai, thời tiết.
  • Nhẹ hơn 40% giúp tiết kiệm vật liệu kết cấu mái và tăng tuổi thọ công trình.
  • Công nghệ sơn ceramic nhiều lớp giúp màu ngói có độ bền trên 30 năm, không bị rêu mốc trong môi trường khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.
  • Màu sắc đa dạng, tinh tế, đáp ứng với sự lựa chọn của kiến trúc sư và khách hàng.
  • Khả năng ngăn nước cao gấp 300 lần, đảm bảo công trình không bị dột thấm ngay cả khi mưa bão.
  • Ngói màu cao cấp Fuji đạt được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JISA 5402:2002.
  • Trên 60% sản lượng ngói Fuji sản xuất tại Việt Nam đã được xuất khẩu sang Nhật Bản và các quốc gia khác. Với công nghệ sản xuất tiên tiến và nguyên vật liệu đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ sức khỏe con người và môi trường của Nhật Bản.
Ngói màu Fuji Việt Nam
Ngói màu Fuji Việt Nam
Hiện nay, ngói nhật Fuji là thương hiệu ngói được tin dùng nhất trên thị trường. Sản lượng ngói Fuji xuất ra trên thị trường Việt Nam chiếm phần lớn sản lượng ngói lợp của cả nước. Cùng với những đặc tính vượt trội về chất lượng, công nghệ cũng như dây chuyền sản xuất ngói Fuji Việt Nam có chế độ bảo hành rõ ràng, chi tiết, khách hàng có thể kiểm tra thông tin thời gian bảo hành trực tiếp trên website: https://fujivietnam.com/kiem-tra-bao-hanh
Nhá máy sản xuất ngói nhật ở Hải Dương có địa chỉ tại Cụm công nghiệp Kỳ Sơn – Đại Sơn – Tứ Kỳ – Hải Dương. Bạn có thể mua ngói nhật ở Hải Dương trực tiếp tại nhà máy sản xuất hoặc có thể mua qua hệ thống đại lý ủy quyền của Fuji trên địa bàn tỉnh Hải Dương để được báo giá nhanh và cụ thể nhất.