Ngói Màu Nhật Fuji Và Những Điều Bạn Nên Biết

Ngói nhật fuji màu M5
Ngói màu nhật hiện đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Vậy bạn biết những gì về loại sản phẩm này? Cùng tìm hiểu một số thông tin về các sản phẩm này.

Ngói màu nhật là gì?

Ngói màu hay còn gọi là ngói xi măng cốt sợi là loại ngói màu hiện đại được sản xuất với phương thức hiện đại. Trên thị trường hiện có nhiều loại ngói màu, trong đó ngói nhật Fuji hiện được lựa chọn phổ biến nhất. Ngói màu nhật Fuji được sản xuất từ nguyên vật liệu chính là xi măng cát, gia cường thêm sợi PVA Kuralon, sơn phủ bề mặt bằng công nghệ sơn nhiệt rắn Ceramic. Với sự đa dạng về màu sơn nên màu sắc ngói cũng vô cùng đa dạng giúp người tiêu dùng có thêm rất nhiều sự lựa chọn.
Ngói màu Fuji Việt Nam
Ngói màu Fuji Việt Nam

Vì sao ngói màu ngày càng được ưa chuộng?

Ngày nay, rất nhiều người đã lựa chọn ngói nhật để lợp nhà thay cho các loại ngói truyền thống. Với những lợi thế như trọng lượng nhẹ hơn, giá cả hợp lý, độ chính xác cao và thi công rất dễ dàng, màu sắc đa dạng, màu sắc đa dạng – bắt mắt… ngói màu càng chiếm lợi thế trên thị trường gạch ngói hiện nay.

Trọng lượng nhẹ hơn ngói truyền thống

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến, ngói màu có độ bền cơ học và độ dai va đập cao gấp 16 lần. Với máy ép 150 tấn giúp loại bỏ được các khoảng rỗng cũng như bóng hơi trong cốt ngói mộc. Ngói màu nhật Fuji có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các loại ngói khác. Với trọng lượng nhẹ ngói màu nhật Fuji giúp giảm trọng lượng mái, tăng tuổi thọ và độ bền cho công trình.
Ngói màu xanh từ Fuji Việt Nam
Ngói màu xanh từ Fuji Việt Nam

Màu sắc, kiểu dáng đa dạng

Một trong những lý do người dùng lựa chọn ngói màu thay vì ngói nung chính là nhờ vào bảng màu và kiểu dáng đa dạng. Dòng ngói đất nung truyền thống chỉ có 1 màu đỏ đặc trưng thì ngói màu có màu sắc đa dạng hơn, phù hợp với mọi công trình từ truyền thống tới hiện đại. Ngói Fuji có tổng khoảng 20 mã màu, có 2 kiểu dáng là ngói sóng và ngói phẳng.
1m2 bao nhiêu viên ngói
1m2 bao nhiêu viên ngói

Thi công, lắp đặt dễ dàng

Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất nên từng viên ngói có độ đồng nhất và chính xác cao nên việc thi công rất tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng. Với các bộ phụ kiện đi kèm khiến cho từng góc cạnh của mái nhà trở lên hoàn mỹ.

Độ bền cơ học và độ dai va đập cao

Ngói màu nhật ngày nay được bổ sung thêm sợi gia cường PVA Kuralon giúp:
  • Tăng tính tương thích với sản phẩm thủy hóa xi măng, dễ dàng phân tán trong phối liệu, tạo độ bám dính tốt với xi măng.
  • Tăng cơ tính cho sản phẩm vì nó tạo được mạng lưới liên kết giữa các vật liệu.
  • Sợi PVA giúp giảm trọng lượng sản phẩm
  • Sợi PVA còn giúp cốt ngói mộc có cường độ chịu nén và modun đàn hồi cao, bền axit, bền kiềm, bền ánh sáng.

Sai lầm khi đánh giá chất lượng ngói màu

Hiện nay, có rất nhiều video lan truyền phương pháp đánh giá chất lượng ngói màu bằng cách đốt ngói trên bếp ga, khò nhiệt, ngâm ngói vào nước. Theo cổng thông tin điện tử bộ xây dựng, đây là phương pháp phi khoa học. Cách thử ngói trên trái ngược hẳn với công năng của sản phẩm cũng như không được ghi chép hay quy định trong bất cứ văn bản đạt tiêu chuẩn nào. Để đánh giá chất lượng của ngói cần dựa trên các bộ tiêu chuẩn, các viện nghiên cứu và các thí nghiệp khoa học.
Jisa 5402 Datem2024

Chọn màu ngói hợp phong thủy

Để chọn màu ngói cho hợp phong thủy thì đây là cách phổ biến và thường được áp dụng. Gia chủ sẽ lựa chọn màu sắc mái ngói phù hợp với mệnh để thu hút tài lộc. Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong xây dựng nhà cửa. Màu sắc cũng là một phần vô cùng quan trọng trong phong thủy. Màu sắc hợp mệnh giúp mang lại năng lượng tốt, xua đi năng lượng tốt, xua đi năng lượng xấu, đem lại vận may cho con người.