Màu Ngói Nào Đẹp Nhất?

Ngói màu
Màu ngói nào đẹp nhất? Không thể phủ nhận mái nhà là một thành tố quan trọng trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà bạn. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu ngói đẹp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Làm thế nào để tôn lên vẻ đẹp của cả căn nhà, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. Dưới đây là gợi ý giúp bạn chọn được màu ngói đẹp ưng ý nhé.

Để chọn được màu ngói đẹp bạn cần chú ý tới phong cách của ngôi nhà

Ngôi nhà của bạn hướng theo phong cách hiện đại thời thượng, cổ điển quý tộc hay độc đáo, đa sắc diện. Tùy theo phong cách mà bạn có thể chọn màu cho thích hợp.
Với các màu như: màu đỏ, màu đen,  màu nâu hay xám, màu xanh… sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn và khó phai màu. Các màu này rất dễ phối màu sơn tường.
Nếu bạn yêu thích phong cách thời thượng, có thể kết hợp màu nâu với màu xanh, màu đen với màu xám sẽ giúp ngôi nhà của bạn tạo điểm nhấn ấn tượng, tạo phong cách thời thượng khác biệt.

Chọn màu ngói đẹp cần quan tâm tới màu sắc của ngoại thất

Bên cạnh phong cách thì điều bạn quan tâm quan trọng không kém chính là màu sắc của tường, cửa, nói chung là ngoại thất của căn nhà. Sơn tường nhà bạn màu xanh thì nên chọn màu ngói xám. Sơn tường màu kem nên chọn ngói màu nâu. Sơn tường màu trắng có thể dùng ngói màu đen hoặc xám. Sơn tường màu trắng có thể dùng ngói màu đen hoặc xám. Sơn tường màu xanh lá cây, vàng nên chọn mái lợp màu nâu, đen…
Màu Ngói Nào Đẹp Nhất?- Tường nhà sơn màu kem kết hợp màu ngói xám tro
Tường nhà sơn màu kem kết hợp màu ngói xám tro
Ví dụ nếu ngôi nhà có phong cách hiện đại với màu sơn trắng hoặc kem bạn nên chọn mái ngói màu đen hoặc màu xám. Đây là những màu đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau thì nhìn đầy hiện đại và thời thượng.
Nhà màu kem kết hợp mái ngói nâu, mang phong cách Châu Âu
Còn nếu bạn có căn nhà hướng cổ điển hãy chọn những màu sắc trung tính như: màu kem, màu rám nắng, màu đất sét, nâu, đen… đây là những màu sắc tạo cho bạn cảm giác vừa cổ, vừa sang trọng.
Với những căn nhà có thiết kế độc đáo, sáng tạo nên chọn một là màu tương phản cao để làm nổi bật điều đó. Nói chung, bạn nên chọn màu ngói lợp tương phản hoặc tone sur tone sẽ tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Chọn màu ngói đẹp đừng quên bạn đang sống ở đâu

Đây là điều có ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền của bạn. Vì sao? Đơn giản vì màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp tới nhiệt độ trong nhà.
Ví dụ, bạn chọn ngói sáng như màu: trắng, vàng sẽ làm giảm nhiệt độ trong nhà khi trời nóng. Thích hợp với những vùng khí hậu thường xuyên nắng nóng.
Còn những vùng khí hậu ẩm ướt, có tuyết, băng dùng những màu ngói tối như: đen, xám, nâu giúp tan băng tuyết nhanh hơn làm tăng nhiệt độ trong nhà.
Nói chung, chọn màu ngói đẹp là một phần nhưng bạn còn cần quan tâm tới khá nhiều vấn đề xung quanh. Chính vì vậy, hãy suy nghĩ và phân tích kỹ để chọn được màu ngói vừa phù hợp vừa tiện dụng, an toàn cho cả gia đình nhé.