Hướng Dẫn Chọn Ngói Màu Hợp Tuổi

chọn ngói màu hợp tuổi
Chọn ngói màu hợp tuổi như nào để vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình, vừa phù hợp với tuổi để mang đến những điều tốt lành.
Cha ông ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là quan niệm được truyền lại từ rất lâu đời. Tuy đã trải qua nhiều thời gian, nhiều sự thay đổi nhưng những quan niệm đó đã đi sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Ông bà ta vẫn luôn mong sự bình an, thịnh vượng cho gia đình, con cháu.
Đối với người Việt, phong thủy rất được coi trọng như: phong thủy xây dựng, trang trí nội thất, kinh doanh… Ở bất kỳ lĩnh vực nào hầu hết mọi người vẫn xem trọng phong thủy vì họ cho rằng đó là sự bình an, tài lộc cho gia chủ.

Hướng dẫn chọn ngói màu hợp tuổi

Chọn ngói màu hợp tuổi. Mọi người xem phong thủy hay xem hướng nhà cần xây hướng nào, bao nhiêu phòng, bao nhiêu bậc thang, bày trí nội thất ra sao, màu sơn tường nhà xem có hợp với tuổi của mình hay không. Chọn phong thủy cho mái giúp tăng tài vận, may mắn, cũng như sự hưng thịnh cho những người sống trong ngôi nhà đó.
Phong thủy là gì? Theo nguyên tắc phong thủy của người Trung Quốc thời xưa, phong tức là gió, thủy tức là nước, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống họa phúc của con người. Là sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Phong thủy có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh.
Trước đây thì mái nhà chỉ gắn liền với ngói đỏ sơn vàng hoặc sơn trắng nên rất đơn điệu trong kiến trúc ngôi nhà. Hiện nay dòng ngói màu đã trở nên rất thông dụng cho sự lựa chọn của gia chủ khi xây dựng nhà ở. Phù hợp với kiến trúc hiện đại cũng như phối theo màu sơn nhà cho hợp lý.

Nguyên tắc để lựa chọn ngói màu ngói hợp tuổi thuận theo phong thủy:

Phối màu theo mệnh gia chủ, theo hướng nhà hoặc theo nguyên lý Ngũ hành Tương Sinh, Tương Khắc:
– Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc môi trường gồm 5 yếu tố Kim (Kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.
+ Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…
+ Tính tương sinh của ngũ hành gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
+ Tính tương khắc của ngũ hành là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
– Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như tài vận, may mắn trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Chi tiết chọn ngói màu hợp tuổi cho từng bản mệnh.

– Chọn ngói màu hợp tuổi – Hành Kim: Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa cũng nên sử dụng tông màu này, ngoài ra nên kết hợp với tông màu nâu và vàng xẫm trong trang trí sơn tường, nội thất…, vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.
Lưu ý: Gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).
Màu ngói nâu tương sinh với người mệnh kim - chọn ngói màu hợp tuổi
Màu ngói nâu tương sinh với người mệnh kim
– Chọn ngói màu hợp tuổi – Hành Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, Màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Trời mùa hè nóng nực, sơn màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn và trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa cũng nên sử dụng màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nuớc đen sinh Mộc), là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.
Chọn ngói màu hợp tuổi - Ngói màu xanh
Chọn ngói màu hợp tuổi – Ngói màu xanh
Lưu ý: Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).
– Chọn ngói màu hợp tuổi – Hành Thủy: Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm thêm như: khung ảnh, vật dụng trang trí. Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn, không nhất thiết gia chủ mạng Thủy thì cả nhà đều phải màu xanh hay màu đen theo hành Thủy.
Gia chủ có mạng Thủy trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy). Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy).
Mái nhà lợp ngói màu đen từ Fuji Việt Nam
Mái nhà lợp ngói màu đen từ Fuji Việt Nam
Lưu ý: Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).
– Chọn ngói màu hợp tuổi – Hành Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa).
Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Màu sắc bản mệnh của những người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím.
Những căn phòng của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và ấn tượng mạnh mẽ đối với những người khác. Bạn có thể thấy những mẫu phòng vô cùng đẹp và quyến rũ dành cho mệnh Hỏa.
Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả) – là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.
Lưu ý: Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).
Mái ngói màu đỏ
Mái ngói màu đỏ
– Chọn ngói màu hợp tuổi _Hành Thổ: Chủ nhà nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu vàng, nâu đất sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.
Màu nâu Hợp với người mệnh thổ - Chọn ngói màu hợp tuổi
Màu nâu Hợp với người mệnh thổ – Chọn ngói màu hợp tuổi
Lưu ý: Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ)
Lựa màu ngói cho mái nhà không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà mà còn là sự thể hiện sở thích và mong muốn của chủ nhà, màu căn nhà, mái nhà sẽ có ảnh hưởng đến gia chủ nếu như không phù hợp theo quan niệm phong thủy.
Theo các nghiên cứu khoa học từ lâu đã khẳng định màu sắc có sự tác động không nhỏ lên trạng thái tâm lý và sức khỏe của người sử dụng. Bởi thế, theo tạp chí Living Color của Australia, ngoài ý thích bạn nên chọn màu sơn theo các trạng thái tinh thần.
Chọn màu ngói trong giai đoạn xây dựng hoàn thiện ngôi nhà cũng quang trọng như khâu chọn màu cho nội ngoại thất trong ngôi nhà vậy. Vì thế, hiện nay nhiều mẫu màu ngói ra đời đa dạng hơn nhằm đáp ứng được nhu cầu, sở thích của gia chủ và kiến trúc sư thiết kế làm cho ngôi nhà trở nên lung linh tươi mới hơn, hiện đại hơn phù hợp với thẩm mỹ của nhiều người và đặc biệt hơn là sự may mắn, tài vận cho bạn nhé!
Chúc các bạn chọn ngói màu hợp tuổi với màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé!