Hướng dẫn thi công ngói màu Fuji

Dji 0138

Ngói màu Fuji là dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn và chất lượng Nhật Bản. Dòng ngói lợp này được nhiều người ưu tiên lựa chọn để lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Hướng dẫn thi công ngói Fuji được thông tin qua bài viết này. 

Sơ đồ tổng quan hướng dẫn lắp đặt ngói Fuji

Lắp đặt ngói chính

Đây là bước thực hiện đầu tiên. Sử dụng vít chuyên dụng để liên kết ngói với khung kèo và phải lắp chuẩn theo vị trí rãnh đã được thiết kế trước đó. Bạn phải lợp ngói thẳng hàng, lợp từ dưới lên trên và từ phải qua trái.

Lắp đặt ngói lót nóc

Tách đôi ngói lót nóc theo rãnh trước khi thực hiện. Sử dụng vít xuyên thủng 2 lỗ bịt kín của ngói và liên kết các ngói lót nóc với nhau qua 2 đầu của mỗi viên ngói. Cuối cùng ngói lót nắp được cố định bằng ngói nóc sau khi hoàn thiện.

Lắp đặt ngói cuối rìa và ngói rìa

Ngói cuối rìa được thi công trước, bạn phải bỏ phần đầu của viên ngói để chiều dài của nó bằng với phần ngoài của viên ngói chính đầu tiên. Kể từ viên ngói thứ hai trở đi phải lắp đặt ngói cuối rìa tiếp xúc với chân hàng ngói chính. Phần thừa của ngói được cắt bỏ, chiếu theo hình dáng của ngói cuối nóc để đảm bảo thẩm mỹ.

Lắp đặt ngói cuối nóc và ngói nóc

Ngói cuối nóc được lắp đặt trước và cố định bằng vít. Sau đó lắp tiêp những viên ngói nóc tiếp theo. Bạn thi công ngói cuối nóc trước khi chuyển tới viên nóc liền kề nhằm mục đích chỉnh được độ dài của viên ngói nóc để liền kề viên ngoái còn lại của mái.

Trên đây hướng dẫn thi công ngói màu Fuji mà bài viết này tổng hợp được. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thông tin nào cần giải đáp về sản phẩm nhé!