Màu Ngói Phù Hợp Với Ngôi Nhà Của Bạn?

Cách thi công ngói fuji
Màu ngói phù hợp với ngôi nhà của bạn? Không thể phủ nhận mái nhà là một thành tố quan trọng trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà bạn. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu ngói đẹp có ý nghĩa vô cùng quan trọng với nó. Làm thế nào để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. Dưới đây là gợi ý giúp bạn chọn được máu ngói đẹp ưng ý nhé.

Để chọn được màu ngói phù hợp với ngôi nhà của bạn, cần chú ý tới phong cách ngôi nhà

Ngôi nhà của bạn theo phong cách hiện đại, thời thượng, cổ điển quý tộc hay độc đáo, đa sắc diện. Tùy từng phong cách mà bạn có thể chọn màu cho thích hợp.
Với các màu trung tính như màu đỏ đất, màu đen, màu kem, màu nâu hay xám… sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn và khó phai màu. Các màu được xem là một trong những màu sắc trung lập rất dễ phối với màu sơn tường bất kỳ.
MÀu ngói phù hợp với ngôi nhà
MÀu ngói phù hợp với ngôi nhà
Nếu bạn yêu thích phong cách thời thượng, có thể kết hợp màu nâu với màu xanh, màu đen với màu xám giúp ngôi nhà bạn ấn tượng, tạo phong cách khác biệt thời thượng.
Chọn màu ngói đẹp cần quan tâm tới màu sắc sơn của ngoại thất
Bên cạnh phong cách thì điều bạn cần quan tâm quan trọng không kém chính là màu sắc của tường, cửa, nói chung là ngoại thất của căn nhà. Sơn tường nhà bạn màu xanh thì nên chọn màu ngói xám. Sơn tường màu kem nên chọn ngói màu nâu hoặc nâu kem. Sơn tường màu trắng có thể dùng ngói màu đen hoặc xám. Sơn tường màu xanh lá cây, vàng nên chọn mái lợp màu nâu, đen, xám.
Ví dụ, nếu ngôi nhà có phong cách hiện đại, với màu sơn trắng hoặc kem bạn nên chọn mái ngói màu đen hoặc màu xám. Đây là những màu đơn giản những khi kết hợp với nhau nhìn đầy hiện đại và thời thượng.
Còn bạn có căn nhà hướng cổ điển hãy chọn những màu sắc trung tính như: màu kem, màu rám nắng, mài đất sét, nâu, đen… Đây là những màu sắc tạo cho bạn cảm giác vừa cổ, vừa sang trọng.
Với những căn nhà có thiết kế theo kiểu độc đáo, sáng tạo, nên chọn một là màu tương phản cao để làm nổi bật điều đó. Nói chung, bạn nên chọn màu ngói lợp tương phản hoặc tone sur tone sẽ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

>>>>5+ những mẫu ngói lợp nhà đẹp nhất hiện nay

Chọn màu ngói phù hợp với ngôi nhà theo khu vực địa lý

Đây là điều có ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền của bạn. Màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp tới nhiệt độ trong nhà.
Vi dụ bạn chọn ngói màu sáng như: trắng, vàng sẽ làm giảm nhiệt đột trong nhà khi trời nắng nóng. Thích hợp với những vùng khí hậu thường xuyên nắng nóng. Còn những vùng có khí hậu ẩm ướt có tuyết bạn nên dùng những màu tối như đen, xám, nâu sẽ giúp tan băng nhanh hơn, làm tăng nhiệt độ trong nhà.
Màu ngói phù hộ với ngôi nhà
Màu ngói phù hộ với ngôi nhà
Màu ngói phù hợp với ngôi nhà
Màu ngói phù hợp với ngôi nhà

Nói tóm lại, chọn màu ngói đẹp là một phần nhưng bạn còn cần quan tâm tới nhiều vấn đề xung quanh. Chính vì vậy, hãy suy nghĩ và phân tích kỹ để chọn được màu ngói vừa phù hợp, vừa tiện dụng, an toàn cho gia đình nhé.