Ngói Xi Măng Là Gì 1? Mua Ngói Xi Măng Chất Lượng Ở Đâu?

Kinh nghiệm chọn ngói nhật bản tốt

Ngói xi măng được rất nhiều các gia chủ và kiến trúc sư lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và độ bền của nó. Để hiểu rõ hơn về đặc tính của loại ngói này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ngói là vật liệu quan trọng sử dụng để lợp mái trong các công trình xây dựng. Thị trường hiện nay có 4 loại ngói phổ biến: ngói màu xi măng, ngói Ac-đoa, ngói composite và ngói đất nung. Trong đó, ngói xi măng là vật liệu luôn được ưa chuộng trong các công trình kiến trúc ngày nay nhờ những ưu điểm vượt trội

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về vật liệu này, ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến ưu và nhược điểm của ngói xi măng thời cung cấp địa chỉ mua ngói xi măng chất lượng nhất cho quý khách. Cùng tham khảo nhé!

Phân loại các loại ngói trên thị trường hiện nay

Ngói đất nung

Ngói đất nung
Ngói đất nung

Là sản phẩm gốm điều chế từ đất sét tự nhiên và cao lanh đã qua tinh chế. Sau quá trình tạo hình bởi khuôn, sản phẩm sẽ được làm nóng hoặc sấy để làm sạch trước khi bước vào giai đoạn nhúng men. Nhờ được nung ở 1300 độ C nên sản phẩm tạo thành rất chắc chắn và cứng cáp. Ngói đất nung hiện nay có hai loại chính, mỗi loại có đặc tính riêng và phù hợp với các loại kiến trúc khác nhau

Ngói đất nung có hai loại: ngói đất nung loại tráng men và không tráng men

Ngói Ac-đoa

Ngói ác đoa
Ngói ác đoa

Ngói Ác-đoa (Ardoise) là loại ngói khai thác từ đá trầm tích của Pháp. Đặc điểm nhận biết loại ngói này là có màu đen nhánh như than đá, hình dáng ngói kiểu vẩy cá hoặc hình chữ nhật. Thiết kế đặc biệt của ngói Ac-doa tạo nên hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

Ngói xi măng

Ngói Lợp Nào Đang Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay? - FUJI Việt Nam
Ngói xi măng của Fuji

Ngói xi măng được làm từ xi măng, cát và nước, ép khuôn ở điều kiện áp suất và nhiệt độ cao, phun phủ bề mặt bằng Sơn gốc Acrylic tạo màu..

Kích thước ngói màu xi măng

Ưu điểm của ngói màu xi măng là đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Tuy nhiên, nhìn chung, ngói màu xi măng có kích thước trung bình như sau:

 • Kích thước toàn bộ: 330 mmx 420mm x12mm
 • Độ dốc tối thiểu/tối đa: 17 độ/90 độ
 • Độ dốc tối ưu: 30-40 độ
 • Phần chồng mí tối thiểu: 8mm
 • Khoảng cách các mè: 280-300mm
 • Trọng lượng trung bình: 4.1±0,1kg
 • Số lượng ngói/m2: 10 viên
  NGÓI FUJI NHẬT BẢN - NGÓI CHÍNH
  Kích thước ngói xi măng Fuji

Công nghệ sản xuất ngói màu xi măng

Ngói màu xi măng được sản xuất bởi công nghệ hiện đại và tiên tiến. Trong đó, công nghệ phun sơn khô là công nghệ sơn hiện đại và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tìm hiểu về công nghệ phun sơn khô:

Bê tông được ép định hình ngói và phơi khô. Tiếp theo, sơn phủ sẽ được phun lên bề mặt viên ngói, số lượng sơn phủ lên sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Ưu điểm của công nghệ này là:

 • Độ bền màu cao, màu sắc đồng đều, không bị loang màu, kiểm soát được chất lượng màu sơn của từng viên ngói.
 • Bề mặt có độ nhẵn bóng, bám màu tốt.
 • Thời gian sản xuất nhanh.
  Sơn 3 Lớp
  Công nghệ sơn 3 lớp Ceramic của ngói Fuji

Ưu điểm của ngói xi măng

Cùng điểm mặt một số ưu điểm vượt trội của ngói màu xi măng so với các loại ngói trên thị trường hiện nay.

Về kết cấu

Ngói xi măng có sự cải tiến về trọng lượng, nhẹ hơn khoảng 20% so với ngói đất nung truyền thống. Nhờ vậy, giá thành cũng rẻ hơn ngói đất nung khoảng 50-60%.

Về độ bền

Đầu tiên, ngói màu xi măng sử dụng công nghệ sơn phủ Ceramic hiện đại, tạo nên một lớp phủ bền vững, nhờ vậy sản phẩm ngói bê tông bền màu, đồng thời còn có khả năng chống bám bẩn và ẩm mốc.

Ngoài ra, ngói bê tông còn có ưu điểm như: hút ẩm tốt, chóng nóng, chống thấm, kích thước lớnn hơn nên giảm chi phí về khung kèo.

Về màu sắc

Một ưu điểm đặc trưng của ngói màu chính là sự đa dạng màu sắc hơn bất kì loại ngói nào, ngói xi măng có khoảng 20 – 30 màu, nhiều loại còn phối 2 màu hoặc 3 màu lại với nhau.

Ngoài màu sắc, sản phẩm cũng có sự phong phú về mẫu mã kiểu dáng như ngói phẳng, ngói sóng, các loại ngói phụ kiện đa dạng.

Giá ngòi màu fuji
Bảng màu ngói xi măng

Mua ngói màu xi măng ở đâu?

Ngói màu xi măng (hay ngói màu, ngói màu bê tông) xuất hiện muộn trên thị trường nhưng ngày càng được áp dụng rộng rãi nhờ có nhiều ưu điểm và khắc phục được những hạn chế của loại ngói truyền thống. Những thương hiệu ngói trong tốt và cao cấp nhất được khách hàng lựa chọn hiên nay là ngói Fuji và ngói Kawara. Chọn các thương hiệu uy tín thì các ngói màu sẽ được sản xuất với công nghệ tiên tiến, dây chuyền sản xuất hiện đại nên chất lượng sản phẩm đạt được mong muốn của người tiêu dùng.

Màu sắc ngói Fuji
Mua ngói xi măng ở đâu?

Hy vọng với những thông tin trên quý khách đã hiểu rõ thêm về sản phẩm ngói xi măng cũng như đưa ra quyết định phù hợp liệu có nên sử dụng loại ngói này cho công trình của mình hay không. Bảng giá sẽ luôn được cập nhật cho quý khách tham khảo.