5 Ưu Điểm Mái Nhà Sd Ngói Lợp Fuji Trên Hệ Khung Kèo Thép

Ngói nhật Fuji

Ngày nay, xu hướng sử dụng ngói lợp ngói cho phần mái của ngôi nhà đang rất được yêu thích bởi không những mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, mà tính về độ bền và khả năng thích ứng với sự biến động của thời tiết tốt hơn gấp nhiều lần các vật liệu khác.

Điều kiện sống của người Việt Nam ngày càng được cải thiện, đa số người dân đã không còn phải bận tâm nhiều đến cái ăn, cái mặc mà thay vào đó là các vấn đề về mua sắm, trang trí nhà cửa. Một trong số đó là thỏa mãn nhu cầu về cái đẹp. Môi trường sống tốt hơn, giúp nâng cấp, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần con người là mục tiêu trong giai đoạn hiện nay của nhiều người.

Lựa chọn xây dựng những ngôi nhà vừa đảm bảo được các tính năng tốt vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ là lựa chọn tối ưu khi các chủ đầu tư bắt tay vào chuẩn bị ngôi nhà cho gia đình mình.

Phần mái sử dụng ngói lợp trên hệ khung kèo thép là phương án được đại đa số gia chủ chọn lựa. Vậy những lý do gì khiến cho ngói lợp trên hệ khung kèo thép lại được yêu thích như vậy?

Ngói lợp trên hệ khung kèo thép là gì?

Ngói lợp nhà khung kèo thépNhà có phần ngói lợp là kiểu nhà phổ thông ở Việt Nam từ lâu nay. Nói nhà lợp mái ngói để phân biệt với nhà lợp mái lá và nhà đổ bê tông mái bằng. Đây là kiểu nhà sử dụng ngói để bảo vệ toàn bộ ngôi nhà. Chúng có thể là nhà cấp 4, cũng có thể là nhà tầng thấp hoặc kiểu nhà biệt thự.

Ngói lợp sử dụng là các loại ngói có nguyên liệu từ đất nung, bê tông, composite… với những đặc tính ưu việt khác nhau, tùy điều kiện thời tiết từng vùng mà chúng có độ phổ thông khác nhau.

Với sự phát triển đa dạng của các nguyên vật liệu và nhà máy sản xuất ngày càng hiện đại, sự quan tâm tới môi trường ngày càng cao đã là động lực để con người sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Khung kèo thép là một trong những nguyên liệu được sử dụng để thay thế cho khung kèo gỗ  cũng như sử dụng vật liệu bê tông vốn cần đến lượng lớn xi măng, đá… là những vật liệu khai thác từ thiên nhiên.

Nhà lợp mái ngói khung kèo thép đảm bảo tốt các tính năng của ngôi nhà đồng thời là sự pha trộn của vẻ đẹp hiện đại và truyền thống, do đó được ưa chuộng ở cả các thành phố lớn lẫn nông thôn.

Mái ngói lợp khung kèo thép có ưu điểm gì?

Mái ngói lợp khung kèo thép chống nóng và thoát nước tốt:

Đây là ưu điểm vượt trội của nhà lợp mái ngói khung kèo thép. Vì với phần mái lợp ngói, không khí trong nhà lưu thông dễ dàng hơn, do đó có khả năng chống nóng tốt.

Bên cạnh đó, mái nhà sử dung ngói lợp thường có độ dốc,vật liệu ngói lợp không thấm dột, vì vậy mái nhà sẽ được thoát nước tốt hơn nhiều so với nhà mái bằng.

Thi công nhanh chóng

Nếu xây dựng nhà mái bằng đổ bê tông hoặc bê tông dốc dán ngói, chủ đầu tư sẽ mất nhiều thời gian thi công phần mái hơn nhiều so với nhà lợp mái ngói khung kèo thép.

Vì các thanh xà gồ, cầu phong, lito của khung kèo thép hầu hết đều đã được đo đạc, cắt tại xưởng đảm bảo độ chính xác cao, do vậy khi thi công sẽ không mất công cho phần chuẩn bị nguyên vật liệu, thời gian thi công được rút ngắn xuống bằng một nửa so với thi công mái bằng bê tông hoặc bê tông dốc dán ngói.

Ngói lợp khung kèo thép

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng khung kèo thép cho phần mái sẽ giúp giảm tại trọng lượng phần bên trên ảnh hưởng xuống phần nền móng và các cột khi xây dựng (so sánh với mái nhà đổ bê tông và đổ bê tông dốc dán ngói). Do đó, phần gia cố móng và cột kèo khi xây dựng sẽ được giảm tải, chi phí xây dựng cũng sẽ được tiết kiệm hơn cho các gia chủ.

Tính thẩm mỹ cao

Đây là một trong những lý do mà ngày càng nhiều các chủ đầu tư lựa chọn xây dựng ngói lợp mái khung kèo thép. Những nếp nhà với phần mái đủ mềm mại nhưng vẫn ấn tượng về sự vững chắc và giúp làm đẹp không gian chung chính là một trong những lý do thu hút của nhà lợp mái ngói khung kèo thép.

Phù hợp với khí hậu và địa hình của Việt Nam

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm là chủ yếu (trừ miền Bắc có một mùa đông không quá lạnh nếu so với các nước có khí hậu hàn đới nói chung. Do đó, nhà lợp mái ngói khung kèo thép rất phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều. Kiểu nhà này khiến toàn căn nhà luôn mát mẻ về mùa nóng và cũng ấm về mùa lạnh (nếu ở miền Bắc).

Nền nhiệt mưa nhiều ở Việt Nam cũng là lý do để các chủ đầu tư cần cân nhắc khi lựa chọn phương án thi công mái nhà. Như trên đã nói, ngói lợp mái ngói khung kèo thép có ưu điểm thoát nước tốt, rất phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm ở nước ta.

Địa hình của Việt Nam có nhiều đồi núi, sườn dốc (ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung) và nền đất yếu ( ở Đồng bằng sông Cửu Long). Do đó, xây dựng các công trình, trọng lượng của công trình nhẹ sẽ rất tốt đối với các địa hình nói trên. Đó là lý do nói rằng nhà lợp mái ngói khung kèo thép rất phù hợp với khí hậu nước ta.

Ưu điểm của việc lựa chọn ngói lợp Fuji khung kèo thép

— Độ bền cơ học cao, đặc biệt độ dai va đập cao hơn 16 lần, giúp giảm thiểu nứt vỡ khi vận chuyển thi công hoặc dưới các tác động bất lợi của thiên tai, thời tiết.
— Nhẹ hơn 40% giúp tiết kiệm vật liệu kết cấu mái và tăng tuổi thọ công trình.
Công nghệ sơn ceramic nhiều lớp giúp màu ngói có độ bền trên 30 năm, không bị rêu mốc trong môi trường khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.
— Màu sắc đa dạng, tinh tế, đáp ứng với sự lựa chọn của kiến trúc sư và khách hàng.
— Khả năng ngăn nước cao gấp 300 lần, đảm bảo công trình không bị dột thấm ngay cả khi mưa bão.
— Ngói màu cao cấp Fuji đạt được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS A 5402:2002.
— Trên 60% sản lượng ngói Fuji sản xuất tại Việt Nam đã được xuất khẩu sang Nhật Bản và các quốc gia khác. Với công nghệ sản xuất tiên tiến và nguyên vật liệu đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ sức khỏe con người và môi trường của Nhật Bản.
Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình mát mẻ, thông thoáng, có tính thẩm mỹ cao mà lại tiết kiệm chi phí thì sử dụng ngói Fuji trên hệ khung kèo thép là một lựa chọn tối ưu.
???̂? ??̣̂
——————————
?Ô?? ?? ???? ???? ??Ệ? ???
?Địa chỉ: Cụm CN Kỳ Sơn – Tứ Kỳ – Hải Dương
☎️Tel/Fax: 0220-3624 388
?Hotline: 098 384 09 99
?Email: vietroofhd02@gmail.com