So Sánh Ngói Fuji Và Ngói Nung

Ngói Fuji Việt Nam
Ngói Fuji và ngói nung truyền thống – nên lợp loại ngói nào? Hiện nay trên thị trường có 2 loại ngói lợp nhà chủ yếu là ngói màu và ngói đất nung truyền thống. Nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại ngói lợp nào trong xây dựng nhà ở vậy thì mời bạn tham khảo bài viết đây để có thể tham khảo cũng như đưa ra lựa chọn loại ngói phù hợp cho công trình.
Theo dõi các bài viết được cập nhật thường xuyên tại Fanpage: Ngói Fuji
Liên hệ Hotline: 18006654 để nhận tư vấn về màu ngói, giá và các vấn đề khác.

Chất liệu của ngói nung và ngói Fuji

Ngói đất nung được làm từ đất sét và nước, sau khi tạo hình bằng khuôn, ngói được nung ở nhiệt độ cao.
Ngói Fuji được làm từ xi măng, cát, nước, bổ xung sợi gia cường PVA, ép với máy ép nhập khẩu từ Nhật với áp suất 150 tấn, sơn phủ bề mặt ngói bằng công nghệ sơn nhiệt rắn Ceramic 3 lớp.
Ngói xi măng gia cường sợi PVANgói xi măng gia cường sợi PVA

Giá

Do được sản xuất bằng xi măng, cát và bổ xung sợi PVA Kuralon nên chi phí ngói xi măng cao hơn ngói đất nung. Tuy nhiên xét về độ bền cơ học, độ bền màu và khả năng chống thấm dột thì ngói xi măng lại có ưu điểm vượt trội. Vì vậy so với chất lượng thì mức giá của ngói Fuji hoàn toàn phù hợp.

Màu sắc

Màu sắc ngói đất nung khá đơn điệu, chỉ xoay quanh màu đỏ truyền thống, sắc thái đậm nhạt thay đổi tùy theo vùng đất sét và nhiệt độ nung.

22 ha long tieu daoNgói đất nung

Ngói Fuji với bản chất là ngói bê tông sơn phủ bề mặt nên màu sắc cực kỳ đa dạng, có thể là bất cứ màu nào tùy theo sở thích của mỗi người. Trên thị trường, nhà sản xuất sẽ đưa ra 6 đến 12 cơ bản, tuy nhiên trong một số trường hợp, khách hàng có thể đặt hàng màu ngói đặc biệt cho công trình mình.
Giá ngòi màu fujiBảng màu ngói Fuji

Khả năng chống thấm

Ngói đất nung có khả năng chống thấm thấp hơn. Ngói Fuji sơn phủ bề mặt bằng 3 lớp sơn Ceramic nên có khả năng chống thấm tốt hơn. Hiện tại ngói Fuji sử dụng dòng sơn cao cấp nhất của Dai Nippon, vừa có khả năng chống thấm lại thân thiện và an toàn với sức khỏe con người.

Độ bền cơ học và độ dai va đập

Ngói đất nung có khả năng chống cháy tự nhiên, độ xuyên nước 6%, thấp hơn so với ngói xi măng là 13%. Ngói Fuji nhẹ hơn so với ngói đất nung trên cùng đơn vị diện tích. Với những vùng khí hậu nhiệt đới thay đổi liên tục theo mùa, ngói đất nung và ngói tráng men có thể bị co rút và nứt vỡ bề mặt trong khi ngói Fuji hoàn toàn không bị hiện tượng này. Ngói Fuji có độ bền cơ học và độ dai va đập cao gấp 16 lần so với các loại ngói khác, giảm thiểu nứt vỡ trong quá trình vận chuyển và thi công. Đây là ưu điểm khiến ngói Fuji được đánh giá cao hơn hẳn so với ngói đất nung.

Tính ứng dụng

Ngói đất nung phù hợp với thiết kế truyền thống, trong khi ngói Fuji lại phù hợp hơn với phong cách hiện đại, trẻ trung. Sản phẩm ngói Fuji định lượng 9 v/m2. Dựa trên thiết kế có thể chia thành 2 kiểu là ngói phẳng và ngói lượn sóng. Cả 2 loại ngói sóng và ngói phẳng của Fuji đều được thị trường tin dùng.

Kỹ thuật thi công

Ngói đất nung thi công khó vì dễ bị nứt vỡ trong quá trình lợp. Đồng thời do là ngói được nung dưới nhiệt độ cao, nên ngói không có sự đồng nhất cao giữa các viên ngói nên khi lợp dễ bị cong vênh, gây ra hiện tượng thấm dột. Ngói Fuji bản chất là ngói xi măng ép dưới áp suất cao nên kiểm soát được sự đồng nhất giữa các viên ngói, ngói không bị cong vênh. Ngói lại có độ bền cơ học cao nên giảm thiểu tới mức tối đa nứt vỡ trong quá trình thi công. Ngói lại có các lỗ vít chờ sẵn nên thi công bắn vít vô cùng đơn giản.
Kết luận
Trên đây là các thông tin so sánh giữa ngói đất nung và ngói màu Fuji, khách hàng có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn của mình.
XEM THÊM