10+ Mẫu Nhà Lợp Ngói Được Yêu Thích Nhất

Mẫu nhà lợp mái ngói

Mẫu nhà lợp ngói đẹp với nhiều thiết kế theo phong cách khác nhau đang được khách hàng xây dựng quan tâm. Năm nay là năm của những kiến trúc cá nhân hóa, khi con người ngày càng đánh giá cao nhu cầu và sự thỏa mãn cuộc sống thì một thiết kế nhà không chỉ đòi hỏi về mặt công năng sử dụng mà vấn đề quan trọng là thẩm mỹ.

Mẫu nhà lợp ngói 3 tầng
Mẫu nhà mái ngói sang trọng

Gắn liền với tuổi thơ của mỗi người có lẽ là nhưng mẫu nhà lợp ngói đỏ gần gũi và thân quen. Không còn xa lạ với những ngôi nhà truyền thống với màu đỏ của đất nung. Nhưng qua thời gian, cùng với sự phát triển của thiết kế kiến trúc thì những kiến trúc nhà mái ngói đỏ đang dần thay thế bằng những ngôi nhà mái bằng chắc chắn và tiết kiệm hơn nhưng không vì đó là vật liệu ngói bị bỏ quên. Để phù hợp với xu hướng thị trường mới và ngói lợp đã có sự thay đổi khá lớn về cả kiểu dáng lẫn chất liệu và hình thức sử dụng. Trong thế kỷ 21, mái ngói lại được sử dụng khá phổ biến cho loại hình nhà mái thái với các lớp ngói xếp chồng lên nhau và có độ dốc nhất định.

Mẫu nhà mái ngói đẹp được yêu thích 
Mẫu nhà mái ngói đẹp được yêu thích

Nhà mái ngói lên ngôi với các loại hình nhà cấp 4, nhà phố hiện đại mái thái, nhà phố tân cổ điển, biệt thự mái thái. Mỗi loại hình sẽ có những cách thiết kế mái khác nhau, bạn có thể tham khảo những mẫu nhà dưới đây để hình dung cách sử dụng mái ngói cho các loại nhà.

mẫu nhà mái ngói
Mẫu nhà mái ngói đẹp hiện đại

Mẫu nhà lợp ngói cấp 4 mái ngói hiện đại

Với những căn nhà cấp 4 hiện đại được xây dựng phổ biến ở khu vực thành phố và khu vực ngoại thành với điều kiện diện tích sử dụng. Đầu tiên việc xây nhà cần đảm bảo về nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình thì những ngôi nhà cấp 4 mà diện tích nhỏ không thể đáp ứng nhu cầu. Mẫu nhà lợp ngói với giá trị thẩm mỹ cao luôn được yêu thích trong mọi loại hình thiết kế kiến trúc nhà ở.

mẫu nhà mái ngói
Mẫu nhà cấp 4 mái ngói

Với nhiều ưu điểm về độ bền, không gây tiếng ồn khi mưa và giúp ngôi nhà ít chịu ảnh hưởng của thời tiết vào mùa nắng nóng. Ít hấp thụ nhiệt độ nên ngôi nhà luôn mát mẻ với mái lợp ngói. Hơn nữa ngói với sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc mang đến những diện mạo mới cho ngôi nhà. Tuy nhiên việc sử dụng ngói lợp mái luôn tốn chi phí nhiều hơn so với mái tôn và mái bê tông.

Nhà phố hiện đại mái thái

Với sự du nhập các phong cách thiết kế mới từ nước ngoài. Tiếp nhận nhiều phong cách thiết kế khác nhau trong đó nhà mái thái được cho là phù hợp với kiến trúc và thời tiết của Việt Nam nhất.

mẫu nhà mái ngói
Nhà phố đẹp với mái ngói
mẫu nhà mái ngói
Mẫu nhà mái ngói 3 tầng với thiết kế độc đáo

Được khá nhiều người yêu thích nên mái thái phát triển hơn với nhiều cách vận dụng khác nhau cho nhiều loại hình nhà ở trong đó có nhà phố hiện đại. Nhà mái thái không còn xa lạ trong thiết kế nhà ở tuy nhiên loại hình này chưa từng lỗi thời và được đánh giá sẽ càng phát triển trong thời gian tới.

Mẫu nhà phố mái thái với ngói xám xanh
Mẫu nhà phố mái thái với ngói xám xanh

Với kiến trúc hiện đại thì ngói không chỉ dùng cho mái nhà mà còn làm những mái nhỏ cho ban công hoặc mái cho cổng nhà tạo những nét khác biệt cho ngôi nhà. Sự đồng điệu giữa mái nhà chính và mái phụ giúp cho ngôi nhà tạo điểm nhấn độc đáo.

mẫu nhà mái ngói
Mẫu nhà phố 2 tầng mái ngói đẹp
mẫu nhà mái ngói
Nhà phố mái thái hiện đại

Mẫu nhà mái ngói tân cổ điển

Vốn là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại nên những ngôi nhà tân cổ điển mang những nét dung hòa giữa hai phong cách này. Với nhiều đường nét trang trí nên mái nhà luôn được thiết kế cầu kỳ hơn và mái ngói là lựa chọn tối ưu nhất. Khi lựa chọn loại hình nhà tân cổ điển thì ngoài vẫn đề về chất lượng thì vấn đề mà gia chủ quan tâm nhất là thẩm mỹ và kiến trúc độc đáo. Với ưu điểm về chất lượng cộng với màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều thiết kế mặt tiền nhà phố nên được lựa chọn.

Mẫu nhà phố tân cổ điển mái ngói đẹp
Mẫu nhà phố tân cổ điển mái ngói đẹp

Sự sáng tạo của con người không hề bị giới hạn bởi những vật liệu cho phần mái nhờ sự đa dạng của ngói thích hợp với mọi phong cách thiết kế.Đống vai trò quan trọng trong việc hình thành nên nét đẹp tổng thể cho ngôi nhà nên khi thiết kế mái các kiến trúc sư luôn căn nhắc kỹ lưỡng về màu sắc lẫn mẫu mã ngói lộp mái.

Nhà mái ngói với những điểm nhấn từ mái ngói
Nhà mái ngói với những điểm nhấn từ mái ngói

Nhà biệt thự mái thái

Được sử dụng phổ biến cho loại hình biệt thự, mái ngói với sự thay đổi về kiểu dáng mái đã mang đến những làn gió mới cho nền kiến trúc Việt. Giới trung lưu và thượng lưu thường yêu thích những thiết kế nhà biệt thự với phong cách mái thái độc đáo. Việc phối hợp màu sắc giữa các vật liệu trong thiết kế mặt tiền nhà ở đòi hỏi sự hài hòa và khoa học cao kết hợp với sự sáng tạo để tạo nên những mẫu nhà đẹp.

mẫu nhà mái ngói
Nhà biệt thự phố với mái ngói đẹp mắt
Mẫu nhà mái thái ngói được nhiều cây xanh bao quanh
Mẫu nhà mái thái ngói được nhiều cây xanh bao quanh

Nếu bạn là người yêu thích những thiết kế kiến trúc nhà với mái ngói hiện đại thì những mẫu nhà trên là một lựa chọn hoàn hảo. Để diện mạo ngôi nhà thêm đẹp và phù hợp với sở thích của bản thân thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.