1m2 Bao Nhiêu Viên Ngói?

Ngói Fuji
1m2 bao nhiêu viên ngói? Cách tính số lượng ngói lợp hiệu quả.

1m2 bao nhiêu viên ngói?

Đây là thắc mắc của nhiều người khi tiến hành lợp nhà. Để giúp bạn có thể tính toán chính xác số ngói cần mua tránh lãng phí hoặc mua thiếu gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn công thức tính diện tích mái nhà và cách tính số lượng ngói lợp cần mua chính xác.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ngói khác nhau, chính vì vậy để trả lời cho thắc mắc 1m2 bao nhiêu viên ngói tì rất khó có thể nói chung chung vì mỗi loại ngói khác nhau sẽ có số lượng viên ngói khác tùy thuộc vào kích thước của viên ngói. Để giúp bạn có cái nhìn chi tiết, dưới đây là thống kê kích thước của với số lượng viên ngói trên 1m2 giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất.
1m2 bao nhiêu viên ngói
1m2 bao nhiêu viên ngói

Ngói nhật bao nhiêu viên/m2?

Sở dĩ gọi là ngói nhật vì ngói này được sản xuất bằng công nghệ Nhật Bản. Hiện tại, duy nhất ngói Fuji được chuyển giao công nghệ sản xuất ngói từ Fuji Salte, Nhật Bản tại Việt Nam. Với công nghệ sản xuất được chuyển giao độc quyền, cũng như nguyên liệu sản xuất và máy móc được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, ngói Nhật Fuji đang là loại ngói được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Ngói Fuji có số lượng 9 viên/m2. Ngói Fuji có những đặc tính vượt trội so với các loại ngói thông thường khác như:
  • Ngói Fuji có độ bền cơ học và độ dai va đập cao gấp 16 lần.
  • Ngói Fuji có khả năng ngăn nước cao gấp 300 lần.
  • Ngói Fuji nhẹ hơn 40% so với các loại ngói thông thường.
  • Ngói Fuji bảo hành 20 năm.
Ngói Fuji hiện tại có 2 loại là ngói chính sóng Fuji Air French và ngói chính phẳng Fuji Air Dream. Ngoài ra Fuji còn sản xuất đầy đủ các bộ phụ kiện đi kèm giúp cho mái nhà trở lên hoàn hảo.
1m2 bao nhiêu viên ngói đất nung?
Ngói đất nung là loại ngói đã được sử dụng lâu đời. Ngói được làm từ đất sét nung nên có trọng lượng tương đối nặng. Một số loại ngói đất nung phổ biến hiện nay có số lượng 10 hoặc 22 viên/m2.

1 viên ngói bao nhiêu tiền?

Bên cạnh việc tính số lượng viên ngói trên 1m2 thì yếu tốt giá thành cũng được rất nhiều khách hàng  quan tâm trong việc tính chi phí xây dựng cho công trình. Để khách hàng có thể nẳm rõ và tính toán được chính xác mức chi phí xây dựng công trình, dưới đây là bảng giá tham khảo ngói lợp nhà một số màu ngói bán chạy nhất tại Fuji Việt Nam.
Giá của ngói Fuji dao dộng từ 295.000 – 365.000/m2 tùy mã màu cho dòng ngói sóng hay dòng ngói phẳng. Giá của các phụ kiện đi kèm như ngói rìa trái, ngói rìa phải, ngói cuối nóc có giá dao động từ 60.000 – 70.000/ viên.
Đây là mức giá phù cho dòng sản phẩm ngói lợp chất lượng Nhật Bản bạn không nên bỏ qua.
1m2 bao nhiêu viên ngói
1m2 bao nhiêu viên ngói
Cách tính số lượng ngói lợp cần mua?
1m2 bao nhiêu viên ngói? Để tính toán được số lượng ngói cần mua bạn cần phải tính toán chính xác diện tích mái nhà cần lợp ngói từ đó quy ra số lượng ngói cần thiết để có thể cân đối chính xác số lượng ngói cần mua hoàn thiện công trình.
Cách tính diện tích lợp ngói theo diện tích sàn
– Với thiết kế nhà có trần giả: Diện tích lợp ngói = 100% diện tích mặt sàn chéo theo mái.
– Với thiết kế đổ mái bằng bê tông rồi lợp ngói: Diện tích lợp ngói = 150% đến 170% diện tích mặt sàn chéo theo mái.
Cách tính mái nhà kiểu truyền thống
Diện tích lợp ngói =2 x chiều dốc mái tôn x chiều dài mặt sàn
Trong đó:
Chiều dốc mái tôn được tính theo công thức b^2=a^2+c^2 với b là chiều dốc mái tôn (hay một cạnh của phần mái nhà); a là chiều cao từ đỉnh kèo thép tới phần mái nhà.; c là chiều rộng mặt sàn.
Những công thức tính diện tích ngói lợp nhà chỉ cho con số sấp xỉ so với số diện tích thực tế bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Sau khi đã tính được diện tích mái nhà cần lợp ngói thì bạn có thể tính được số lượng ngói cần mua theo công thức sau:
Số lượng ngói cần mua = Diện tích cần lợp ngói X số viên ngói trên 1m2