Những Điều Cần Biết Khi Lợp Ngói Màu

chi phí lợp mái ngói
Ngói màu là loại ngói được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi màu sắc đẹp mắt, bền và có độ chắc chắn rất tốt. Vậy khi lợp ngói màu cần phải lưu ý những gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn.

Giá lợp ngói màu

Chi Phí Lợp Mái
Những điều cần biết khi lợp ngói màu
Giá lợp ngói màu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, chi phí phát sinh.
Chi phí nguyên vật liệu
Nguyên vật liệu bao gồm:
– Hệ khung kèo: tuỳ theo nhu cầu bạn có thể lựa chọn vật liệu là gỗ hoặc thép hộp hàn hoặc thép siêu nhẹ. Ngày nay thì thép mạ nhôm kẽm trọng lượng nhẹ rất được ưa chuộng với nhiều ưu điểm vượt trội.
Ngói: tuỳ theo diện tích ngôi nhà và mong muốn, sở thích mà có thể lựa chọn ngói đất nung hay ngói bê tông xi măng hoặc ngói truyền thống….
– Một số phụ kiện khác cần có như: keo bọt, đinh, que hàn,….
Diện tích mái càng lớn thì chi phí nguyên vật liệu càng nhiều. Tuy nhiên thì các kỹ sư khuyên bạn không nên quá quan tâm đến giá mà hãy quan tâm đến việc lựa chọn nguyên vật liệu đảm bảo an toàn.
Chi phí nhân công
Mỗi khu vực sẽ có giá thuê nhân công lợp mái ngói khác nhau. Bạn nên thuê nhân công chuyên nghiệp và có tay nghề tốt để có một mái nhà như mong muốn và đảm bảo an toàn. Chi phí nhân công có cụ thể trong báo giá lợp mái trọn gói.
Cách làm mái ngói nhật trên hệ khung kèo thép
Thi công lợp ngói màu trên hệ khung kèo thép
Chi phí phát sinh
Bên cạnh khoản tiền dự tính ban đầu thì bạn cần dự trù một khoản nhỏ liên quan đến việc phát sinh như thiếu vật tư, thay đổi vật tư,…
Báo giá lợp mái ngói màu trọn gói
Sẽ không có một con số chính xác vì đơn giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình khối mái, dạng mái nhật hay mái thái, nguyên vật liệu bạn lựa chọn,…
Chi phí lợp mái ngói màu và mái tôn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, giá thi công mái ngói màu trọn gói có thể dao động từ: 500.000đ – 1.000.000đ/m2.
Trước khi đặt bút ký hợp đồng hãy đọc kỹ các điều khoản và nên lựa chọn đơn vị thi công có chính sách bảo hành rõ ràng.

Một số điều cần biết khi lợp mái ngói màu

Bên cạnh những chi phí thì bạn cần tìm hiểu một chút kiến thức để có được một mái ngói ưng ý nhất.
Độ dốc mái
Độ dốc của mái không chỉ ảnh hưởng đến khả năng thoát nước, thoát nhiệt mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình.
Theo kinh nghiệm thi công của VietRoof thì mái Nhật có độ dốc hợp lý là 30-35 độ, mái Thái 35 – 43 độ. Trên thực tế điều này còn phụ thuộc nhiều vào thiết kế công trình.
Lựa chọn vật liệu làm khung mái
Một khung kèo tốt sẽ giúp cho mái có tuổi thọ lâu bền. Nếu dùng khung kèo kém chất lượng có thể gây sụp đổ mái gây nguy hiểm cho chủ nhà và xung quanh. Vì vậy bạn hãy lựa chọn vật liệu đảm bảo chất lượng.
Hệ khung kèo thép mạ nhôm kẽm siêu nhẹ hiện nay là một trong những vật liệu có khả năng chịu lực tốt và không bị hoen rỉ.
Chọn ngày lành tháng tốt
Phong thuỷ là yếu tố không thể bỏ qua khi làm những việc quan trọng. Bạn nên xem ngày đẹp, giờ đẹp và chú ý đến thời tiết để đặt nóc.
Chọn đơn vị thi công mái uy tín
Một đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn có một mái ngói ưng ý nhất và ít phải sữa chữa nhất.