Chi Phí Lợp Mái Ngói #1

Khung Kèo Thép lợp mái ngói

Chi phí lợp mái ngói

Chi phí lợp mái ngói dao động từ 360.000đ – 415.000đ có cả chi phí lợp nhưng chưa có vật tư ngói, vì ngói có nhiều chủng loại và đơn giá khác nhau. Xem giá ngói tại đây ” Giá ngói lợp cập nhật mới nhất 2021“+ Một công trình có rất nhiều hạng mục từ móng, sàn, mái và các hạng mục khác. Mỗi hạng mục đều có định mức giá thành khác nhau. Vậy chi phí lợp mái ngói được tính giá trị như thế nào?

Giải pháp lợp mái ngói

+ Mái ngói được lợp có rất nhiều giải pháp như: Giải pháp làm khung xương mái bê tông, giải pháp làm khung kèo thép sau đó lợp mái… Tùy vào mỗi dạng kết cấu mà giá thành cho chi phí lợp mái ngói cũng khác nhau.

+ Giải pháp làm khung thép trên mái bê tông đã đổ sẵn

– Đây là giải pháp dành cho nhà có nền móng tốt, mái đã được đổ bê tông thành hình dạng kiến trúc mái, công việc tiếp theo là làm khung xương kết cấu lên mái và lợp ngói.

– Giải pháp này giảm chi phí cho phần làm khung xương lợp ngói nhưng tăng chi phí cho việc đỗ bê tông mái và gia cường dầm cột. Xem thêm ” Lợp ngói trên mái bê tông”

– Chi phí hạng mục này làm khung thép và lợp ngói (chưa bao ngói) từ 220.000 – 260.000đ/m2 đây là mức giá dao động vì còn phụ thuộc vào độ phẳng của mái bê tông mà ta sử dụng thanh rui mè hợp lý, riêng ngói lợp thì có nhiều ngói và đơn giá cũng khác nhau, xem đơn giá ngói lợp tại đây ” Giá ngói lợp”

+ Giải pháp khung xương kèo 2 lớp, 3 lớp mái.

– Giải pháp này rất thông dụng trong việc thi công mái ngói, khung kèo thép được thi công tạo thành khung thép kết cấu chịu lực như kèo thép hay dạng khung thép có xà gồ cầu phong li tô.

– Tùy vào kiến trúc mái mà sử dụng khung kết cấu khác nhau, có kết cấu thì sử dụng không gian làm phòng áp mái, khu giải trí, hay là sử dụng làm nhà kho, hoặc bồn nước, nhưng có kết cấu thì đóng trần kín không tận dụng không gian.

Khung kèo lợp mái ngói
Khung kèo lợp mái ngói

 

 Vì kèo kết cấu thép siêu chuẩn
Vì kèo kết cấu thép siêu chuẩnKhung Kèo Thép Mạ Lợp Mái Ngói Chất Lượng Siêu Nhẹ – Tanicons.vn

 

Khung Kèo Thép Mạ Kẽm Mái Lợp Ngói THÉP GIA LONG