Ngói Bò Là Gì?

Ngói bò Fuji Việt Nam
Ngói bò là loại ngói gì? Ngói bò là viên ngói có thiết thế dạng hình vòm nhằm che phủ hết chiều dài viên ngói lợp trên nóc mái. Ngói bò dùng trong việc úp nóc giúp cho mái ngói tránh được các tác động của thời tiết như mưa, gió lớn làm ảnh hưởng đến phần trong của mái nhà, thông qua các khe hở giữa mái trước và mái sau trên đỉnh mái, có thể gây hư hỏng các thiết bị bên trong mái ngói. Việc sử dụng ngói bò úp nóc sẽ giúp ngôi nhà tăng thêm độ bền vững, chắc chắn và tăng thêm vẻ đẹp mỹ quan cho ngôi nhà.

Kích thước ngói bò

Cách lợp ngói bò nóc
Cách lợp ngói bò nóc
Để tìm ra một sản phẩm ngói bò phù hợp với ngôi nhà của mình, có chất lượng tốt, độ bền màu cao cũng không hẳn là điều dễ. Bởi trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại ngói bò, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu chất lượng của dòng sản phẩm mà mình cần.
Để việc lựa chọn sản phẩm ngói bò được tốt, bước đầu tiên bạn cần quan sát kỹ mẫu thiết kế ngôi nhà của mình, tiếp theo là sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn, để chọn ra một mẫu thiết kế đẹp. Màu sắc của ngói bò bạn cần phải hòa đồng với mái ngói chính.
 • Kích thước: 350x210x100mm
 • Trọng lượng:
 • Quy cách: viên/m chiều dài

Cách lợp ngói bò

Ngôi nhà lợp ngói bò nóc của Fuji Việt Nam
Ngôi nhà lợp ngói bò nóc của Fuji Việt Nam
Việc thi công ngói bò yêu cầu kỹ thuật cao, đòi hỏi độ chính xác chặt chẽ, độ an toàn hơn khi thi công giúp mái ngói có độ bền đẹp. Trong thi công cần thực hiện đúng các yêu cầu về kỹ thuật trong bản thiết kế mái, nếu làm sai với kỹ thuật rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của mái nhà và vẻ đẹp chung của ngôi nhà.
Để việc lắp đặt ngói bò được tốt, chúng ta cần thực hiện các bước chuẩn bị sau:
 • Lợp khoảng trống tại các điểm nóc và mái hông tiếp xúc với nhau, cần tình toán, bố trí hợp lý phần lợp ngói chính, nhằm hạn chế việc cắt bỏ bớt ngói nóc, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Tất cả ngói bò đều được lợp quay về một phía theo chiều của viên ngói úp nóc.
 • Nóc và hông mái được lợp bằng ngói bò đều có cùng tone màu với ngói lợp chính.
 • Lợp viên ngói úp nóc trái trước tại vị trí thấp nhất của hông mái. Đối với các mái nhà có lợp ngói rìa, tại các vị trí giao nhau với góc, ta cần cắt bỏ phần cạnh của viên ngói úp cuối nóc trái theo hình bán nguyệt, sao cho vừa khít với viên ngói rìa.
Để giúp cho việc sử dụng ngói bò được hiệu quả hơn, chúng ta cần sự hỗ trợ từ các đơn vị có uy tín trên thị trường vật liệu xây dựng.
Hiện tại, ngói Fuji cung cấp ngói bò theo đúng quy cách chuẩn của ngói nhật với những ưu điểm vượt trội:
 • Độ bền cơ học cao, đặc biệt độ dai va đập cao hơn 16 lần, giúp giảm thiểu nứt vỡ khi vận chuyển thi công hoặc dưới các tác động bất lợi của thiên tai, thời tiết.
 • Nhẹ hơn 40% giúp tiết kiệm vật liệu kết cấu mái và tăng tuổi thọ công trình.
 • Công nghệ sơn ceramic nhiều lớp giúp màu ngói có độ bền trên 30 năm, không bị rêu mốc trong môi trường khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.
 • Màu sắc đa dạng, tinh tế, đáp ứng với sự lựa chọn của kiến trúc sư và khách hàng.
 • Khả năng ngăn nước cao gấp 300 lần, đảm bảo công trình không bị dột thấm ngay cả khi mưa bão.
 • Ngói màu cao cấp Fuji đạt được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JISA 5402:2002.
 • Trên 60% sản lượng ngói Fuji sản xuất tại Việt Nam đã được xuất khẩu sang Nhật Bản và các quốc gia khác. Với công nghệ sản xuất tiên tiến và nguyên vật liệu đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ sức khỏe con người và môi trường của Nhật Bản.
Để được tư vấn về quy cách và các thông số kỹ thuật bạn có thể liên hệ tới số Hotline: 18006654 để được hỗ trợ.