1 số loại Ngói phụ kiện ngói Fuji

NGÓI PHỤ KIỆN NGÓI FUJI

Ngói phụ kiện ngói Fuji là các loại ngói đi kèm để tạo lên 1 mái nhà hoàn chỉnh. Ngoài 2 loại ngói chính là ngói chính sóng và ngói chính phẳng, Fuji Việt Nam còn sản xuất đầy đủ các loại ngói phụ kiện như: Ngói nóc, ngói cuối nóc, ngói rìa trái, ngói rìa phải, ngói cuối rìa, ngói nót lóc, hồ lô… Tùy vào thiết kế của mái nhà sẽ có thêm lựa chọn loại ngói phụ kiện phù hợp. Hiện nay, trên thị trường, ngói Fuji được đánh giá là thương hiệu ngói màu cao cấp nhất. Vậy tại sao ngói Fuji lại được đánh giá top 1 trong ngành ngói lợp nhà hiện nay?

Đặc tính vượt trội của ngói Fuji Nhật bản

  • Độ bền cơ học cao, đặc biệt độ dai va đập cao hơn 16 lần, giúp giảm thiểu nứt vỡ khi vận chuyển thi công hoặc dưới các tác động bất lợi của thiên tai, thời tiết.
  • Nhẹ hơn 40% giúp tiết kiệm vật liệu kết cấu mái và tăng tuổi thọ công trình.
  • Công nghệ sơn ceramic nhiều lớp giúp màu ngói có độ bền trên 30 năm, không bị rêu mốc trong môi trường khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.
  • Màu sắc đa dạng, tinh tế, đáp ứng với sự lựa chọn của kiến trúc sư và khách hàng.
  • Khả năng ngăn nước cao gấp 300 lần, đảm bảo công trình không bị dột thấm ngay cả khi mưa bão.
  • Ngói màu cao cấp Fuji đạt được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JISA 5402:2002.
  • Trên 60% sản lượng ngói Fuji sản xuất tại Việt Nam đã được xuất khẩu sang Nhật Bản và các quốc gia khác. Với công nghệ sản xuất tiên tiến và nguyên vật liệu đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ sức khỏe con người và môi trường của Nhật Bản.

Các loại ngói phụ kiện ngói Fuji

Ngói phụ kiện ngói Fuji
Ngói phụ kiện ngói Fuji dạng sóng
Ngói phụ kiện ngói Fuji
Ngói phụ kiện ngói phẳng Fuji

Ngói nóc

Ngói nóc hay còn gọi là ngói bò. Ngói nóc là một loại ngói được dùng để nối liền hai mái trước và sau thành một khối vững chắc, có tính thấm mỹ. Ngói nóc được lợp tại đỉnh của mái có tác dụng làm giảm tác động của thời tiết. Mỗi nhà đều có kiểu thiết kế khác nhau đồng nghĩa việc lựa chọn ngói nóc phải phù hợp với thiết kế ấy. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư hay người thân có kinh nghiệm chọn ngói nóc phù hợp.

Ngói nóc
Ngói nóc Fuji 1 trong những loại ngói phụ kiện ngói Fuji

Ngói cuối nóc

Ngói cuối nóc là viên ngói cuối cùng của hàng ngói nóc. Nó giúp ngăn nước mưa hắt vào nóc nhà, tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế mái.

Ngói cuối nóc Fuji
Ngói cuối nóc Fuji

Ngói rìa

Ngói rìa giúp che chắn hết chiều dài của viên ngói chính, tăng tính thẩm mỹ cho phần mái và tránh những tác động từ bên ngoài. Cần lựa chọn loại ngói rìa có kích thước chuẩn để tăng độ kín khít cho phần “thu hồi mái nhà”. Thi công ngói rìa thường khó hơn so với ngói chính bởi cần nhiều kỹ thuật. Để mái nhà luôn bền đẹp cần đáp ứng độ chính xác và an toàn trong quá trình thi công.

Ngói đầu rìa

Ngói đầu rìa là viên ngói che phủ đầu tiên của hàng ngói rìa, đồng thời nó cũng che chắn hết chiều dài của viên ngói chính.

Đầu Rìa

 

Ngói cuối rìa

Ngói cuối rìa là viên ngói cuối cùng của hàng ngói rìa, che chắn hết chiều dài của viên ngói chính.

ngói phụ kiện ngói fuji

Cách lợp ngói rìa

Bước 1: Phần ngói rìa phải che phủ hết chiều dài viên ngói chính. Tại vị trí thấp nhất của mái, điểm đầu tiên được lợp từ viên ốp cuối rìa. Nên dùng vít để bắn trong quá trình thi công để đảm bảo độ chắc chắn. Người lợp mái cần chú ý sao cho viên ngói rìa và ốp cuối rìa phải bao phủ hết phần rìa mái.

Bước 2: Dùng thước đo chiều dài viên ngói hàng đầu tiên, cắt bỏ phần góc dư thừa ở phía đầu trên viên ngói cuối rìa, sau đó tiến hành đặt viên cuối rìa sao cho cạnh ngói rìa ôm sát vào ngói chính và mép bê tông hay diềm trang trí

Bước 3:Tiến hành căng dây từ viên đầu rìa đến viên cuối rìa để trong quá trình lắp đặt ngói rìa được thẳng hàng .

Bước 4: Lắp đặt ngói rìa theo thứ tự từ dưới lên trên sao cho mép dưới của viên ngói rìa sát và song song mép bê tông hay diềm trang trí. Dùng đinh vít để bắn kín khít các viên ngói. Đồng thời cần đảm bảo độ bao phủ hết phần rìa mái.

Dsc 6544

Tổng hợp các loại ngói phụ kiện Fuji

Ngói rìa phải

ngói phụ kiện ngói fuji

Ngói rìa trái

ngói phụ kiện ngói fuji

Ngói cuối mái

ngói phụ kiện ngói fuji
Ngói phụ kiện ngói fuji: Ngói cuối mái

Ngói lót nóc

ngói phụ kiện ngói fuji
Ngói phụ kiện ngói Fuji: Ngói Lót Nóc

 

 

XEM THÊM 1 SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN

>>>https://fujivietnam.com/mua-ngoi-fuji-tai-thai-nguyen-chinh-hang-1.html

>>>https://fujivietnam.com/so-sanh-ngoi-fuji.html

>>>https://fujivietnam.com/cach-lop-ngoi-fuji.html