Tư vấn Nên chọn Ngói màu hay Ngói đất nung 2021

Ngói màu tốt nhất

Ngói màu và ngói đất nung là 2 loại ngói lợp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi loại ngói đều sở hữu cho mình một ưu điểm nổi bật riêng. Vậy, người tiêu dùng nên lợp ngói đất nung hay ngói màu?

Về ngói đất nung

Ngói đất nung được chế tạo chủ yếu từ đất sét, chúng trải qua nhiều công đoạn phức tạp như: Ủ đất sét, nhào, cán, đùn ép rồi hút khí,…để tạo ra các tấm nhỏ. Khi trải qua quá trình ủ phơi, chúng sẽ được tạo hình thông qua phương pháp dập dẻo.

Ngói mộc sau khi được sấy tự nhiên sẽ đạt được độ ẩm cần thiết. Dưới tác động của nhiệt từ 1000 đến 1150 độ C, chúng sẽ kết thành khối và rắn chắc lại nên có hình dáng ổn định. Ngói đất nung có khả năng chống thấm nước tốt và độ bền bỉ cao. Mặt khác, loại ngói này có khả năng kháng lửa, tuổi thọ lên đến 100 năm.

ngoi-mau-fuji
Ngói đất nung truyền thống của Việt Nam

Về ngói màu công nghệ Nhật Bản

Ngói màu xi măng được chế tạo từ vữa xi măng và sơn phủ bột màu. Cụ thể, vữa xi măng sau khi được trộn đều sẽ được cho vào khuôn kim loại và chúng được nén chặt bằng búa gỗ rồi mới chuyển sang bảo dưỡng trong khoảng thời gian nhất định.

Tiếp đến, sơn Acrylic sẽ được phun lên bề mặt ngói ở trạng thái khô. Bột màu sẽ được hòa lẫn với vữa hồ. Sau đó, chúng sẽ được phun trực tiếp lên bề mặt ngói để tạo ra mối liên kết giữa bề mặt ngói và lớp màu sơn chặt chẽ.

Nên lợp ngói xi măng màu hay ngói đất nung?

Để giúp quý khách hàng hiểu và dễ dàng đưa ra sự lựa chọn, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra phép so sánh 2 sản phẩm ngói đất nung và ngói màu xi măng.

Về kết cấu của ngói màu và ngói đất nung

Ngói màu ngày này được sản xuất với công nghệ tiên tiến đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Ngói màu Fuji có kích thước trung bình là 335 x 424mm, trọng lượng mỗi viên khoảng 3,2kg, tương đương 9 viên/m2, với con số này cho thấy ngói Fuji nhẹ hơn ngói đất nung truyền thống khoảng 40% giúp tiết kiệm vật liệu kết cấu mái và tăng tuổi thọ công trình.

 

Ngói màu Nhật Bản Fuji
Ngói màu Nhật Bản Fuji
Bảng Màu Ngói màu phẳng Fuji
Ngói phẳng Fuji

Bên cạnh đó, ngói màu Fuji còn có ưu điểm là có độ bền cơ học cao, đặc biệt độ dai va đập cao hơn 16 lần, giúp giảm thiểu nứt vỡ khi vận chuyển thi công hoặc dưới các tác động bất lợi của thiên tai, thời tiết. Ngói màu Fuji chống nóng và chống thấm dột, mưa hắt giúp bạn đỡ lo ngại về vấn đề tìm vật liệu chống thấm cho mái nhà. Ngoài ra, kích thước của ngói màu cũng lớn hơn ngói đất nung giúp giảm bớt số lượng giàn đỡ và tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Ngói màu Fuji Việt Nam
Độ bền cơ học của ngói màu Fuji Việt Nam

Về màu sắc của ngói màu và ngói đất nung

Xét về mức độ màu sắc thì ngói màu đa dạng về màu sắc hơn, các sản phẩm ngói màu của Fuji có khoảng 15-20 màu, có cả màu đơn sắc và màu 2 sắc, 3 sắc trên cùng 1 viên ngói. Ngược lại với ngói màu thì ngói đất nung thường chỉ có 1 màu đỏ truyền thống, chỉ thay đổi về sắc độ đậm hay nhạt. Hiện nay, ngói đất nung cũng cải tiến thêm một số mã màu khác, tuy nhiên màu sắc không được đa dạng như của ngói màu.

Với một số sản phẩm ngói màu kém chất lượng rất dễ xảy ra hiện tượng bị tróc sơn, phai màu do điều kiện tác động của thời tiết. Tuy nhiên với ngói màu cao cấp Fuji Việt Nam, bảo đảm độ bền màu lên tới trên 20 năm và khách hàng được bảo hành màu ngói trên hệ thống website chính thức của công ty. Công nghệ sơn nhiệt rắn Ceramic của Fuji Việt Nam là duy nhất tại thị trường Việt Nam.

Màu ngói đất nung được tạo thành là do quá trình nung nấu nên không bị bạc màu. Tuy nhiên ngói đất nung dễ bị rêu mốc, rạn nứt chân chim và ngói không có sự đồng nhất giữa các viên ngói dễ gây nên tình trạng cong vênh, mưa hắt.

Kích thước ngói lợp Fuji
Ngói nhật bản Fuji
Ngói phẳng Fuji
Mái nhà lợp ngói màu Fuji có vẻ đẹp thu hút và nổi bật

Về giá cả

Báo Giá Lợp Mái Ngói màu fuji
Giá các loại ngói lợp nhà

Ngói Fuji Nhật Bản có mức giá cao hơn ngói đất nung truyền thống vì nguyên vật liệu đầu vào của ngói Fuji được nhập khẩu trực tiếp từ Fuji Slate và Kuraray Nhật Bản nên chất lượng sản phẩm luôn được kiểm soát nghiêm ngặt. Đồng thời ngói Fuji sử dụng sản phẩm sơn chất lượng cao từ tập đoàn sơn Dai Nippon của Nhật, đây là nguyên nhân tạo nên màu ngói bền lên đến trên 20 năm.

>>>XEM THÊM: BÁO GIÁ NGÓI MÀU FUJI NĂM 2021

Quy trình lắp đặt

Lợp ngói màu nhật bản
Lắp đặt thi công ngói màu trên hệ khung kèo thép

So với ngói đất nung truyền thống thì ngói xi măng màu ngày nay dễ lắp đặt hơn, sẽ giúp tiết kiệm được thời gian hơn, còn ngói đất nung lắp đặt công phu hơn đòi hỏi người thợ phải có tay nghề kỹ thuật cao.