Xu Hướng Lợp Ngói Màu Ở Việt Nam

Ngói màu tại Việt Nam
Ngói màu loại nào được khách hàng lựa chọn nhiều nhất? Mái nhà ngoài chức năng quan trọng là che mưa che năng nó còn là điểm nhìn để làm tăng tính thấm mỹ và vẻ đẹp cho không gian sống của bạn và gia đình. Thời gian gần đây, mái nhà lợp ngói màu đang dần trở thành xu hướng và làm mưa làm gió trong kiến trúc hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Xu hướng lợp ngói màu

Ngói màu đỏ truyền thống thường được sử dụng trong những kiến trúc  nhà ở Việt Nam. Theo xu hướng mới, ngói màu đỏ từ đất nung truyền thống được thay thế bằng dòng ngói màu đến từ Nhật Bản. Dòng ngói màu của Nhật có màu sắc đa dạng, bền màu, không bị cong vênh, rêu mốc và có độ bền cao hơn rất nhiều lần so với ngói truyền thống.
Nhiều năm trở lại đây, ngói thường được sử dụng cho việc xây dựng những ngôi nhà mái nhật, mái thái ở các vùng ven đô, các biệt thự liền kề, nhà vườn ở nông thôn. Mái ngói màu  làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống, mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà và giá trị thẩm mỹ cho kiến trúc công trình Việt Nam.
Ngói màu Fuji Việt Nam
Ngói màu Fuji Việt Nam

Ưu điểm của mái ngói màu

Ưu điểm đầu tiên của mái ngói màu là đem lại vật liệu dễ chịu vì nó có khả năng cách nhiệt và điều hòa không khí rất tốt. Mái ngói sẽ giúp cho không gian sống của bạn và gia đình trở nên thoải mái một cách tự nhiên, mùa lạnh thì ấm, mùa nóng thì mát. Tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, mái ngói có khả năng chống chịu với tác động của thời tiết và môi trường rất bền bỉ. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng và độ bền cao.
Chính vì đặc tính bền bỉ với thời gian lại an toàn với điều kiện thời tiết thường xuyên thay đổi đã giúp mái ngói màu trở thành xu hướng kiến trúc hiện đại.
Ngói màu tại Việt Nam
Ngói Fuji duy nhất được chuyển giao công nghệ sản xuất từ Fuji Slate, Nhật Bản.

Các loại ngói màu

Hiện nay, ngói màu Fuji có 2 loại chính là ngói sóng và ngói phẳng. Ngói sóng là ngói có hình dạng sóng đặc trưng. 2 sóng âm dương đan xen tạo nên độ bền, độ chịu lực của viên ngói màu. Ngói phẳng có bề mặt phẳng hiện đại, sử dụng trong các biệt thự có nối kiến trúc hiện đại.
Ngói màu tại Việt Nam
Ngói Fuji tại Việt Nam
Mái nhà lợp ngói nhật Fuji
Mái nhà lợp ngói nhật Fuji

Lưu ý quan trọng khi thiết kế, thi công kết cấu thép mái ngói

Mái ngói chính là điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp toàn diện của 1 căn biệt thự. Chính vì vậy, khi lựa chọn và thi công mái ngói bạn cần lưu ý:
  • Sử dụng nguyên vật liệu chất lượng: Sử dụng vật liệu chất lượng là tiêu chí quan trọng cho việc thi công kết cấu mái ngói. Bởi hệ giàn khung kèo thép có vai trò tải trọng và chịu áp lực từ bộ phận mái lợp ngói. Cho nên bạn cần quan tâm đến tiêu chí quan trọng hàng đầu này. Điều này không chỉ đảm bảo cho công trình đạt hiệu quả cao về tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo các khả năng chống thấm dột, chống rêu mốc, độ bền của mái…
  • Màu sắc ngói lợp cũng rất quan trọng: Màu sắc của mái ngói phù hợp với tone màu của thiết kế ngôi nhà sẽ mang đến vẻ đẹp toàn diện cho công trình.
  • Bản vẽ kết cấu mái phù hợp với công trình.
Trên đây là một số lưu ý để lựa chọn ngói màu phù hợp với nhà tốt nhất hiện nay.
Xem thêm các bài viết tại đây >>>