Kinh Nghiệm Chọn Ngói Nhật Bản Tốt #5

Kinh nghiệm chọn ngói nhật bản tốt

Ngói Nhật Bản Fuji là dòng ngói cao cấp được ưa chuộng trong thời gian gần đây, được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm kiếm. Ngói Nhật bản Fuji sở hữu rất những ưu điểm vượt trội nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình từ nhỏ đến lớn.Vậy ngói nhật loại nào tốt nhất? Mua ngói Nhật Bản Fuji ở đâu chất lượng nhất và chúng có những ưu điểm gì mà lại được nhiều người tìm mua đến thế? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Công nghệ sản xuất ngói nhật Fuji

Ngói nhật bản giá bao nhiêu? Nhà cung cấp ngói nhật tốt nhất
Công nghệ sản xuất ngói nhật bản Fuji

Ngói nhật bản Fuji là loại ngói được sản xuất trên bản quyền công nghệ sản xuất ngói xi măng màu từ Fuji Slate, toàn bộ dây chuyền được nhập khẩu với công nghệ hiện đại và tân tiến nhất của Nhật Bản.  Sử dụng hỗn hợp xi măng, cát, sợi gia cường PVA ,các chất phụ gia đặc biệt và sơn cao cấp chất lượng cao từ DNT.

Xi măng là vật liệu nền đóng vai trò kết dính chính đảm bảo cho các thành phần vật liệu khác liên kết và làm việc hài hòa với nhau, làm bề mặt sản phẩm nhẵn bong hơn. Việc sử dụng nhiều ximăng hay sử dụng ximăng Mác cao có thể làm tăng độ bền nén cho sản phẩm nhưng làm vật liệu giòn hơn, dễ hình thành các vết nứt cho sản phẩm, nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình Ximăng Thủy hóa cao làm giảm đáng kể độ bền của sản phẩm do tạo nhiều vết nứt ban đầu. Do đó, cần sử dụng loại và lượng ximăng cho phù hợp để đạt hiệu qua cao nhất. Hiện tại, Công ty đang sử dụng Ximăng PCB40 của công ty ximăng Xuân Thành đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn (Cường độ chịu nén, độ mịn, lượng nước tiêu chuẩn, thời gian đông kết…) cho việc sản xuất ngói màu chất lượng cao. Ximăng khi nhập về công ty và được chứa trong silô.

Cát vàng là hạt cốt liệu đóng vai trò là bộ khung chịu lực, tăng độ đặc chắc, giảm độ co của sản phẩm nên có vai trò quan trọng trong việc quyết định độ bền cho sản phẩm.Cát vào nhà máy được kiểm tra kỹ độ sạch, phân bố cỡ hạt theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản đặt ra. Cát to hay nhỏ quá đều ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm: Cát to gây rỗ ngói và cát quá nhỏ gây cho ngói không đạt được độ bền đảm bảo. Cát được chứa trong kho có mái che. Khi sử dụng, cát được cho qua sang rung có lỗ sang 5mm.

Tro bay: Là loại phụ gia khoáng, hoạt tính nhân tạo, là sản phẩm phụ hoặc phế thải thu được trong quá trình sản xuất công nghiệp. bao gồm Silicafum, tro xỉ nhiệt điện, xỉ hạt lò cao… Thành phần chủ yếu là: SiO2, Al2O3, Fe2O3. Giống như ximăng tro bay trong quá thủy hóa cũng tạo ra vật liệu kết dính có độ bên cơ học đáng kể nên có thể liệt kê vào nhóm vật liệu có tính ximăng. Tro bay tác dụng với vôi tụ do sinh ra trong quá trình thủy hóa xi măng nên tăng cơ tính cho sản phẩm. Tro bay có độ mịn cao nên có khả năng làm tăng cơ tính khi tham gia vào ma trận ximăng, làm nhẵn bề mặt sản phẩm. Ngoài ra, tro bay không sinh nhiệt trong quá trình thủy hóa nên giảm các vết nứt nhỏ trong sản phẩm từ đó cải thiện cơ tính cho sẩn phẩm. Lượng tro bay có thể thay thế  khoảng 10% ximăng. Nhiều tro bay có thể gây ra hiện tượng nứt vỡ bề mặt sau dưỡng hộ, giảm chất lượng sản phẩm. Tro bay công ty đang sử dụng là tro bay của nhiệt điện Phả Lại có chất lượng tốt, ổn định. Tro bay khi nhập về được chứa trong silô.

Sợi PVA (polyvinyl ancohol): Là sợi polyme có độ phân cực lớn, tạo tính tương thích với sản phẩm thủy hóa của ximăng, dễ dàng phân tán trong phối liệu, có độ bám dính tốt với ximăng. Nó tạo mạng lưới liên kết giữa các vật liệu làm tăng cơ tính cho sản phẩm. Sợi PVA có vai trò gia cường cho ma trận ximăng, đồng thời giảm trọng lượng sản phẩm. Sợi PVA có cường độ chịu kéo và modun đàn hồi cao, bền axit, bền kiềm, bền ánh sáng. Hiện tại, sợi công ty đang sử dụng là sợi RECS7 được nhập khẩu từ Nhật Bản do công ty Kuraray sản xuất. Sợi PVA có đường kính tương đồi lớn d=12÷20µm nên khả năng xâm nhập vào cơ quan hô hấp là rất khó xảy ra. Sợi RECS7 đang sử dụng có chiều dài l=6mm, đường kính d≈25µm. Sợi PVA đã được các nhà khoa học chứng minh về độ an toàn với sức con người, không tồn lưu trong cơ thể. Hiện nay, ở các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản… sợi PVA được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp vì sự an toàn của nó.

Phụ gia hóa dẻo BASF: Là phụ gia dùng để giảm tỷ lệ nước/ximăng, tăng độ dẻo, tăng tính linh động cho vữa, kéo dài thời gian đông kết để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất. Ngoài ra, phụ gia hóa dẻo cũng giúp làm tăng cường độ cho ngói. Phụ gia được nhập về chứa trong các phuy 205 lít.

Sản phẩm ngói làm từ vật liệu nền ximăng có độ PH=12 khi kết hợp với nước tạo môi trường kiềm. Đây là nguyên nhân chủ yếu làm mất chất chứa màu trong sơn. Ở công ty TNHH Fuji Việt Nam sử dụng phương pháp sơn ceramic nhiều lớp để giải quyết vấn đề nêu trên. Ngoài ra, còn giúp tăng độ bền màu, độ bám dính của sơn, giảm hiện tượng nứt bề mặt sơn phủ.

Ngói Việt Nhật được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, đáp ứng được các tiêu chuẩn của Nhật Bản. Thậm chí chất lượng tương đương với ngói mà người Nhật sử dụng. Với tính thẩm mỹ và độ bề cao, ngói Việt Nhật hứa hẹn sẽ là một sản phẩm giành được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng trên thị trường.

Kích thước ngói nhật Fuji

Thông số kỹ thuật của sản phẩm ngói:

– Kích thước mỗi viên ngói : 425 x 335mm.

– Kích thước mỗi viên ngói sau khi lợp : 363 x 303mm.

– Số lượng viên ngói trên một đơn vị m2 : 9.09 viên/m2.

– Khối lượng/m2: 26kg/m2.

– Đạt tiêu chuẩn Nhật Bản : JIS A 5402-2002

Ngói nhật bản Fuji có tốt không ?

Ngói Nhật Bản phù hợp với rất nhiều công trình. Từ nhà ở nông thôn lợp ngói, cho đến những căn nhà phố hiện đại đều có thể sử dụng. Để trả lời cho câu hỏi “ngói Việt Nhật có tốt không” thì bạn hãy theo dõi qua các thông tin dưới đây.

Ngói nhật bản Fuji có độ bền cao

Được sản xuất bằng các vật liệu và phối trộn theo tỷ lệ mà các chuyên gia hàng đầu tại Fuji Slate đã dày công nghiên cứu, nên độ bền của ngói Fuji là không phải bàn cãi. Chất lượng của từng viên ngói được xác định bằng việc nó chịu được thời tiết khắc nghiệt theo thời gian ra sao. Những tác động của môi trường là những phép thử hoàn hảo nhất cho sản phẩm mái ngói này. Khi thử nghiệm trong điều kiện thực tế, sản phẩm ngói màu Fuji được chứng minh là có độ bền lên đến trên 30 năm. Đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng với rất nhiều công trình nhà ở hoặc các công trình công cộng khác.

Ngói nhật bản fuji có mẫu mã đa dạng, sang trọng tinh tế

Ngói nhật bản Fuji
Ngói nhật bản Fuji

Ngói Fuji được sản xuất qua các công đoạn theo tiêu chuẩn. Sau đó được mang đi sơn phủ Ceramic theo một quy trình khép kín trong các buồng nhiệt và buồng sơn tiên tiến, hiện đại. Ngói mộc sau khi ép được kiểm tra, vệ sinh sau đó được chuyển vào các buồng sơn để thực hiện công đoạn sơn phủ màu cho viên ngói. Nhờ đó mà ngói có độ bền màu cao, không bị bạc màu, rạn nứt do tác động của thời tiết. Công nghệ hiện đại đã cho ra đời nhiều loại màu sắc khác nhau phù hợp với sở thích và nhu cầu của khách hàng. Vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ mà vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy. Ngói Fuji Việt Nam có thể sử dụng kết hợp với vì kèo thép để tạo ra kết cấu vững chắc.Tùy vào điều kiện và sở thích mà chủ nhà có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với không gian của mình nhất.

Khả năng chống ồn, chống nóng hiệu quả

Với ngói nhật bản Fuji, tiếng ồn hoàn toàn được giảm tới mức tối đa. Âm thanh từ bên ngoài như tiếng nước khi trời mưa sối vào mái sẽ được giảm rất nhiều. Khác với các loại mái khác khi gặp mưa sẽ có tiếng kêu lộp bộp trên mái gây ra tiếng ồn khó chịu dội vào nhà. Gây ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng. Những viên ngói đáp ứng những tiêu chuẩn đạt chuẩn Nhật Bản được nghiên cứu và sản xuất kĩ lưỡng. Nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng cho căn nhà của mình mà không phải lo ngại về vấn đề tiếng ồn.

Trong những ngày trời nóng, nhiệt độ bên ngoài lên cao và nắng nóng tác động lên ngôi nhà qua các bức tường và mái. Ngói Fuji với cấu tạo từ các nguyên vật liệu cao cấp giúp giảm thiểu nhiệt độ hấp thụ vào nhà. Giúp những người trong nhà luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt việc sử dụng điều hòa trong nhà lợp ngói Fuji cũng tiết kiệm điện hơn do thời gian làm mát của điều hòa được giảm đi rất nhiều.

Khả năng chống rêu mốc cao, khối lượng nhẹ

Trong quá trình sản xuất Fuji Slate đã nghiên cứu công nghệ và thành phần giúp tăng tối đa khả năng chồng rêu mốc cao. Do đó mái ngói Fuji luôn giữ được độ bền bỉ nhất định và tính thẩm mỹ cao nhất. Không bị ảnh hưởng hay mất màu bởi rêu mốc hay han gỉ như một số loại vật liệu lợp nói khác. Đây là ưu thế của ngói Fuji khi áp dụng tại những vùng đất có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam.

Đặc biệt khối lượng ngói màu Fuji rất nhẹ. Chỉ khoảng 3.2 – 3.4 kg/viên ngói, nhẹ hơn khá nhiều so với các loại ngói khác. Do đó không tốn công sức vận chuyển, lắp đặt. Tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí nhân công. Hơn nữa nếu được kết hợp với khung kèo thép lợp ngói siêu nhẹ thì kết cấu mái nhà của bạn sẽ không gây áp lực quá lớn lên tường. Giúp cho kết cấu căn nhà luôn vững chãi trước mọi điều kiện thời tiết.

Thiết kế khoa học mang tính thẩm mỹ cao

Những thiết kế đến từ người Nhật luôn có tính thực dụng rất cao. Từ các sản phẩm đồ gia dụng thông thường trong nhà như tivi, tủ lạnh, máy giặt….cho đến các phương tiện xe máy, ô tô. Và ngay cả trong vật liệu xây dựng của họ cũng vậy. Có thể thấy mỗi thiết kế của họ luôn tạo ra ấn tượng nhất định đối với người tiêu dùng. Sản phẩm ngói Nhật Bản Fuji được thiết kế gờ chống tràn nước mưa, lớp gờ dày và chắc đặc biệt. Khi gió thổi nước mưa ngược theo chiều dọc của viên ngói. Những gờ này sẽ giúp ngăn chặn tuyệt đối việc tràn nước. Các lớp gờ chắc chắn này cũng có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn và lá cây rơi trên viên ngói. Đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng của màu sơn.Trong điều kiện thời tiết mưa rào nặng hạt và liên tục. Ngói Fuji vẫn có thể chống tràn nước mưa theo chiều ngang. Khi nước mưa trút xuống với lượng lớn và tràn theo chiều ngang của ngói. Lượng nước sẽ bị ngăn chặn bởi ba phần gồm lớp gờ tam giác, lớp gờ mặt phẳng dốc và lớp gờ hình thang. Lớp gờ dốc để nước lọt qua sẽ chảy dọc xuống phía dưới bề mặt ngói. Sau đó nước được thoát ra ngoài. Trong trường hợp gió thổi quá lớn đẩy nước đi tiếp. Thì lớp gờ hình thang cuối cùng sẽ ngăn chặn triệt để. Như vậy có thể thấy thiết kế của ngói Fuji không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn có tính thực dụng rất cao.

Ngói nhật bản Fuji giá bao nhiêu ?

Có những đặc điểm ưu việt và tính thẩm mỹ cao nhưng ngói Fuji có mức giá cạnh tranh, phù hợp với tất cả mọi đối tượng từ nhà ở nông thôn, nhà ở khu đô thị, biệt thự hay các công trình công cộng.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, khách hàng nên mua hàng tại các đại lý ủy quyền của Fuji để đặt mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua phải hàng giả hàng nhái. làm ảnh hưởng đến chất lượng chung của công trình.

XEM THÊM

>>TOP 15+ NHÀ MÁI NHẬT ĐẸP NHẤT

>>SO SÁNH NGÓI FUJI VÀ NGÓI ĐẤT NUNG

>>NHÀ MÁY SẢN XUẤT NGÓI NHẬT DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM