Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Ngói Lợp Nhà

Kệ mẫu ngói lợp ngói Fuji

Ngói lợp nhà loại nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Cách kéo dài tuổi thọ cho ngói lợp nhà mà bạn cần biết.

Kéo dài tuổi thọ cho ngói lợp nhà bằng công nghệ sơn Ceramic.

Công nghệ  sơn Ceramic 3 lớp giúp tăng độ bền màu, độ bám dính của sơn, giảm hiện tượng nứt bề mặt sơn phủ.

Công nghệ sơn Ceramic mà ngói lợp Fuji sử dụng
Công nghệ sơn Ceramic mà ngói lợp Fuji sử dụng

Đã từ lâu, ngói đất nung đã được người Việt dùng phổ biến để lợp mái nhà. Tuy nhiên, do đặc thù nguyên vật liệu và điều kiện thời tiết khắc nghiệt của khí hậu nhiệt đới, các công trình lợp ngói phải đối mặt với nguy cơ bị rêu mốc, rạn nứt, bạc màu, thấm dột.

1lit] Hóa chất tẩy rêu mốc bám trên gạch ngói tẩy rửa cực mạch mà không ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu.Bestclean c44.Chống thấm Vmix | Chống Thấm VMIX | Tiki

Để giải quyết tình trạng bạc màu, rêu mốc, rạn nứt, ngói lợp Fuji đã sử dụng công nghệ sơn nhiệt rắn Ceramic. Công nghệ sơn nhiệt rắn Ceramic của Fuji Việt Nam được Fuji Slate – Nhật chuyển giao công nghệ vào năm 2009. Hiện tại, chỉ duy nhất Fuji Việt Nam áp dụng công nghệ này cho sản xuất ngói lợp FRC cao cấp. Đây là công nghệ được các chuyên gia hàng đầu từ Fuji Slate và Dai Nippon Toryo nghiên cứu và cùng phát triển.

XEM THÊM >>> Lợp ngói Fuji có ăn được nước mưa không?

Công nghệ sơn Cermic 3 lớp của ngói lợp Fuji

Như chúng ta đã biết, ngói lợp Fuji được làm từ vật liệu nền xi măng có độ pH=12, khi kết hợp với nước tạo môi trường kiềm. Môi trường kiềm chính là nguyên nhân chủ yếu làm mất chất chứa màu trong sơn. Công nghệ sơn Ceramic giúp giải quyết vấn đề mất màu sơn nêu trên, đồng thời còn tăng độ bám dính của sơn, giảm hiện tượng nứt bề mặt sơn phủ.

Nguyên vật liệu chính trong sản xuất ngói Fuji
Nguyên vật liệu chính trong sản xuất ngói Fuji

Lớp sơn lót là lớp sơn kháng kiềm ngăn cản sự xâm nhập của kiềm phát sinh từ ngói mộc tời bề mặt sơn, tạo một lớp sơn mỏng lấp đầy các lỗ trống bao phủ toàn bề mặt ngói ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp giữa bề mặt ngói và các lớp sơn còn lại.

Lớp sơn nền là lớp sơn dày nhất, là lớp sơn trung gian đảm bảo độ kín khít hoàn toàn ở các lỗ trống trên bề mặt ngói tạo độ bóng nhẵn cho sản phẩm, tạo độ bám dính cho lớp sơn tiếp.

XEM THÊM >>> Kích thước ngói lợp chuẩn từ nhà sản xuất

Lớp sơn phủ Ceramic là lớp sơn tạo màu chính sử dụng loại sơn ceramic nhập từ công ty Fuji Slate Nhật Bản. Đây là loại sơn cao cấp nhất trên thị trường sơn ngói màu hiện nay. Ở đó, sơn được bổ sung thêm những chất vô cơ đặc biệt giúp cho các phân tử sơn liên kết chặt chẽ với nhau sau khi nước bay hơi khỏi bề mặt ngói. Giúp ngói có độ bóng cao, độ bám sơn tốt hơn so với các loại ngói màu trên thị trường hiện nay.

Các Lớp Sơn sử dụng trong công nghệ sơn Ceramic
Các Lớp Sơn sử dụng trong công nghệ sơn Ceramic

Đồng thời, ngói Fuji với thiết kế các lỗ vít chờ sẵn, nên việc thi công sẽ trở lên dễ dàng hơn, giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ và ngăn nước mưa tràn vào các lỗ vít đến mức tối đa.

Công nghệ sơn Ceramic đã tạo lên một bước đột phá trong thị trường ngói màu tại Việt Nam. Nó không chỉ mang lại chất lượng cao cấp nhất mà còn mang tới sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng!

XEM THÊM 

>>1 số kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà

>>1 số địa chỉ mua ngói lợp Fuji uy tín tại Hà Nội