Kích Thước Ngói Lợp Nhà 1

Ngói lót nóc Fuji

Kích thước ngói lợp nhà đóng vai trò quan trọng, giúp bạn có thể tính toán chính xác số lượng ngói cần thiết, cũng như chọn được một loại ngói phù hợp nhất cho công trình xây dựng của mình. Nếu còn chưa biết về những kích thước ngói phổ biến trên thị trường, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây. Mái ngói là một vật liệu quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng ở Việt Nam bởi nó mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho công trình xây dựng. Đối với nhà ở, mọi người thường thích lợp mái ngói cho ngôi nhà của mình bởi mái ngói giúp ngôi nhà mát mẻ, dễ chịu, thoáng khí trong mùa hè nóng bức. Ngoài ra mái lợp ngói Nhật còn có màu sắc đa dạng, tinh tế giúp ngôi nhà nổi bật, thể hiện được cá tính và phong cách của chủ nhà.

Tổng hợp kích thước ngói lợp nhà phổ biến

 Kích thước ngói chính Fuji

Ngói Fuji cũng được đánh giá cao về màu sắc đẹp, đa dạng, siêu nhẹ, siêu bền, chống nước tối ưu và thoát nước hiệu quả luôn được mọi người yêu thích và lựa chọn.

Kích thước ngói Fuji được chia làm 2 loại:

  • Ngói chính sóng Fuji: 424x335mm
  • Ngói chính phẳng Fuji:484x320mm

 Kích thước ngói rìa
Ngói rìa là một trong những loại ngói phụ kiện đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng. Những ngói đi kèm với ngói rìa là ngói đầu rìa và ngói cuối rìa. Nếu bạn đang cân nhắc loại ngói này, có thể tham khảo các kích thước sau:

Kích thước Ngói chính sóng Ngói chính phẳng
Ngói rìa Đầu rìa Cuối rìa Ngói rìa phải Ngói rìa trái
410x210x189mm 410x210x189mm 410x210x189mm 320x165x209x95x64mm 320x165x209x95x64mm
Kích thước ngói lợp nhà - Ngói phụ kiện
Kích thước ngói lợp nhà – Ngói phụ kiện

Dsc 6544

Ngoi Phu (8)

Ngoi Phu (9)

Kích thước ngói nóc

Đối với ngói nóc, mỗi viên sẽ có kích thước từ 380mm x 210mm. Loại ngói này thường có màu sắc theo ngói chính.

Ngói nóc
Ngói nóc

Kích thước lót nóc

Ngói lót nóc cũng là một trong những loại ngói phụ kiện đi kèm ngói chinh. Nó tạo nên tính thẩm mỹ và tăng tính bảo vệ phần mái của công trình. Kích thước của ngói lót nóc: 300x130mm.

Ngói lót nóc
Ngói lót nóc

Kinh nghiệm lựa chọn ngói lợp cho nhà

Các loại ngói lợp nhà thông dụng

Ngói xi măng gia cường sợi 

So với các loại ngói thông thường khác thì ngói composite có một ưu điểm vượt trội đó là có màu sắc đa dạng, bền màu, khả năng giãn nở và thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không tồi cho công trình nhà ở của bạn.

Ngói đất nung

Đất sét được xem là nguyên liệu chính để sản xuất ra ngói đất nung dưới nhiệt độ hơn 1000 độ C. Đối với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ truyền thì gạch ngói đất nung là một sự lựa chọn lý tưởng. Ngói đất nung được chia thành hai loại là tráng men và không tráng men. Ngói đất nung tráng men thường được quét một lớp men gốm tạo nên độ sang trọng, bóng sáng, tinh tế. Còn ngói đất nung không tráng men thường được thiết kế theo nhiều phong cách, hoa văn khác nhau cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Ngói lợp nhà trang trí

Ngói lợp nhà trang trí cũng được chia làm hai loại là tráng men và không tráng men, thường được dùng để lát trang trí trên những công trình mái ngói đã được đúc sẵn. Khi sử dụng loại ngói này sẽ đem đến cho công trình vẻ đẹp bắt mắt, độc đáo. Nếu bạn đang tìm kiếm về một loại gạch có khả năng chống mưa, chống nắng thì có thể loại gạch này sẽ không phù hợp với bạn.

Ngói lợp nhà Ardoise

Ngói lợp nhà Ardoise được biết đến là loại ngói được làm từ nguyên liệu chính là đá trầm tích của Pháp, thường có màu đen và có hình như hình chữ nhật hay hình vảy cá. Tùy thuộc vào phong cách cũng như thiết kế của mỗi công trình mà người ta sẽ chọn những loại ngói phù hợp.

Kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà

a. Chọn loại ngói theo kiểu nhà

Ngói lợp mái là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho tất cả mọi người bởi sự ứng dụng đa dạng cho nhiều phong cách thiết kế nhà ở khác nhau. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của kiểu nhà là hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển mà bạn có thể chọn kiểu ngói, màu sắc ngói khác nhau sao cho phù hợp. Hơn nữa, việc lựa chọn sử dụng mái ngói sẽ đem lại lợi ích về mặt kinh tế khi giá thành rẻ, hiệu quả thẩm mỹ cao mà lại dễ dàng sửa chữa. Tuy nhiên, lưu ý khi chọn mái ngói là bạn cần tính toán đúng số lượng ngói cần lợp để không bị thiếu, gây ảnh hưởng đến tốc độ công trình hoặc không bị thừa, tránh lãng phí.

b. Chọn màu ngói

Tùy thuộc vào màu sơn và phong cách thiết kế của ngôi nhà mà bạn có thể chọn màu sắc ngói sao cho hài hòa. Ngoài ra bạn có thể căn cứ vào hướng của ngôi nhà để lựa chọn màu sắc của màu ngói. Ví dụ, nếu nhà bạn nằm ở hướng hứng nhiều ánh sáng thì bạn có thể chọn những màu sắc như kem, trắng để giúp phản xạ ánh sáng, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên mát mẻ hơn đấy.

c. Chọn kích cỡ ngói

Kích cỡ ngói cũng là một chi tiết mà bạn nên quan tâm để có thể lựa chọn loại ngói có kích cỡ phù hợp với công trình cũng như tính toán được số lượng ngói cần thiết cho công trình nhà mình.

XEM THÊM