Nên lợp nhà bằng ngói màu xi măng hay ngói đất nung 2021?

Ngói màu Fuji phẳng M9

Ngói màu, ngói đất nung nên chọn loại nào để lợp mái nhà? Với công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại thì các sản phẩm ngói lợp nhà trên thị trường cũng ngày càng đa dạng và phong phú về chủng loại và màu sắc phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Hiện nay, ngoài sản phẩm ngói đất nung truyền thống thì còn có các loại ngói màu mới lạ và đẹp mắt.

Với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm ngói lợp trên thị trường làm nhiều người băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm ngói nào cho phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay và sản phẩm này sẽ tốt hơn sản phẩm nào? Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn, dưới đây chúng tôi sẽ làm phép so sánh 2 sản phẩm ngói này cho bạn tham khảo:

Về kết cấu của ngói màu và ngói đất nung

Ngói màu ngày này được sản xuất với công nghệ tiên tiến đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Ngói màu Fuji có kích thước trung bình là 335 x 424mm, trọng lượng mỗi viên khoảng 3,2kg, tương đương 9 viên/m2, với con số này cho thấy ngói Fuji nhẹ hơn ngói đất nung truyền thống khoảng 40% giúp tiết kiệm vật liệu kết cấu mái và tăng tuổi thọ công trình.

 

Ngói màu Nhật Bản Fuji
Ngói màu Nhật Bản Fuji
Bảng Màu Ngói màu phẳng Fuji
Ngói phẳng Fuji

Bên cạnh đó, ngói màu Fuji còn có ưu điểm là có độ bền cơ học cao, đặc biệt độ dai va đập cao hơn 16 lần, giúp giảm thiểu nứt vỡ khi vận chuyển thi công hoặc dưới các tác động bất lợi của thiên tai, thời tiết. Ngói màu Fuji chống nóng và chống thấm dột, mưa hắt giúp bạn đỡ lo ngại về vấn đề tìm vật liệu chống thấm cho mái nhà. Ngoài ra, kích thước của ngói màu cũng lớn hơn ngói đất nung giúp giảm bớt số lượng giàn đỡ và tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Ngói màu Fuji Việt Nam
Độ bền cơ học của ngói màu Fuji Việt Nam

Về màu sắc của ngói màu và ngói đất nung

Xét về mức độ màu sắc thì ngói màu đa dạng về màu sắc hơn, các sản phẩm ngói màu của Fuji có khoảng 15-20 màu, có cả màu đơn sắc và màu 2 sắc, 3 sắc trên cùng 1 viên ngói. Ngược lại với ngói màu thì ngói đất nung thường chỉ có 1 màu đỏ truyền thống, chỉ thay đổi về sắc độ đậm hay nhạt. Hiện nay, ngói đất nung cũng cải tiến thêm một số mã màu khác, tuy nhiên màu sắc không được đa dạng như của ngói màu.

Với một số sản phẩm ngói màu kém chất lượng rất dễ xảy ra hiện tượng bị tróc sơn, phai màu do điều kiện tác động của thời tiết. Tuy nhiên với ngói màu cao cấp Fuji Việt Nam, bảo đảm độ bền màu lên tới trên 20 năm và khách hàng được bảo hành màu ngói trên hệ thống website chính thức của công ty. Công nghệ sơn nhiệt rắn Ceramic của Fuji Việt Nam là duy nhất tại thị trường Việt Nam.

Màu ngói đất nung được tạo thành là do quá trình nung nấu nên không bị bạc màu. Tuy nhiên ngói đất nung dễ bị rêu mốc, rạn nứt chân chim và ngói không có sự đồng nhất giữa các viên ngói dễ gây nên tình trạng cong vênh, mưa hắt.

Kích thước ngói lợp Fuji
Ngói nhật bản Fuji
Ngói phẳng Fuji
Mái nhà lợp ngói màu Fuji có vẻ đẹp thu hút và nổi bật

Về giá cả

Báo Giá Lợp Mái Ngói màu fuji
Giá các loại ngói lợp nhà

Ngói Fuji Nhật Bản có mức giá cao hơn ngói đất nung truyền thống vì nguyên vật liệu đầu vào của ngói Fuji được nhập khẩu trực tiếp từ Fuji Slate và Kuraray Nhật Bản nên chất lượng sản phẩm luôn được kiểm soát nghiêm ngặt. Đồng thời ngói Fuji sử dụng sản phẩm sơn chất lượng cao từ tập đoàn sơn Dai Nippon của Nhật, đây là nguyên nhân tạo nên màu ngói bền lên đến trên 20 năm.

>>>XEM THÊM: BÁO GIÁ NGÓI MÀU FUJI NĂM 2021

Quy trình lắp đặt

Lợp ngói màu nhật bản
Lắp đặt thi công ngói màu trên hệ khung kèo thép

So với ngói đất nung truyền thống thì ngói xi măng màu ngày nay dễ lắp đặt hơn, sẽ giúp tiết kiệm được thời gian hơn, còn ngói đất nung lắp đặt công phu hơn đòi hỏi người thợ phải có tay nghề kỹ thuật cao.