Ngói Lợp Nhà Bền Đẹp Số 1 Hiện Nay

Ngói lợp nhà Fuji

Ngói lợp nhà từ lâu được biết đến là một trong những vật liệu xây dựng chuyên dụng không thể thiếu để lợp mái nhà chống mưa, chống nắng và làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà. Hiện nay, với công nghệ sản xuất tiên tiến, nhiều loại ngói lợp nhà đã ra đời. Tùy theo kết cấu và kiểu nhà mà chúng ta cần lựa chọn loại ngói lợp nhà phù hợp.

Kiểu ngói lợp nhà ở miền bắc

Kiểu ngói lợp nhà ở miền bắc thường thiên về giá trị truyền thống và văn hóa. Đồng thời, những ngôi nhà có ngói lợp mang giá trị thẩm mỹ cao luôn được ưa chuộng. Vậy nên sẽ không ngoa khi nói phần ngói lợp nhà là phần tạo nên nét đẹp truyền thống cho nhà ở miền bắc.
Ngói lợp nhà Fuji
Ngói lợp nhà Fuji
Việc lựa chọn chính xác loại ngói lợp nhà phù hợp nhằm đảm bảo tuổi thọ, bảo vệ được nét đẹp văn hóa nhà ở miền Bắc là điều rất quan trọng. Với đặc trưng khí hậu của miền Bắc: mùa đông lạnh giá; mùa hè nắng nóng, mưa nhiều sẽ dễ dàng gây ra hiện tượng rêu mốc, ảnh hưởng xấu đến phần mái, làm mất thẩm mỹ chung của công trình.
Ngoài ra, kỹ thuật cũ trong việc lợp ngói cần phải có hệ thống xà gồ chắc chắn, các thanh kèo dày được đặt san sát nhau. Tuy nhiên, kỹ thuật này khá cồng kềnh và không còn phù hợp với xu hướng phát triển thiết yếu hiện nay nữa. Việc sử dụng ngói nhật vừa mang lại vẻ đẹp, vừa giúp lưu giữ những nét đẹp truyền thống của những ngôi nhà nông thôn Bắc Bộ. Đồng thời, dòng ngói lợp nhà từ nhật có khả năng ngăn chặn sự phát triển của rêu mốc, không thấm dột và bền màu lên tới 30 năm. Thi công ngói nhật trên hệ khung kèo thép cũng đơn giản, dễ dàng giúp tiết kiệm thời gian thi công và chi phí nguyên vật liệu kết cấu mái.
Ngói Fuji được lợp trên hệ khung kèo sắt
Ngói Fuji được lợp trên hệ khung kèo giúp việc thi công mái trở nên dễ dàng
Ngói âm dương cũng là loại vật liệu mái cũng được sử dụng phổ biến ở các công trình dọc miền đất nước, nhất là các tỉnh miền núi phía bắc. Ngói âm dương có cấu tạo là vòng nửa vòng úp.

Kiểu ngói lợp nhà miền trung, miền nam

Miền trung là khu vực chịu tác động tiêu cực của nhiều thời tiết như gió, mưa, bão, lũ. Đây cũng là vùng có khí hậu xấu nhất Việt Nam nên yêu cầu về vật liệu làm nhà cũng khác với các vùng khác. Vật liệu lợp mái cần có tính chắc chắn, tuổi thọ cao, khả năng chống chịu gió bão trước sự ăn mòn của nước biển. Tương tự, miền nam có hai mùa mưa nắng rõ rệt việc lựa chọn ngói lợp nhà đảm bảo được khả năng chịu nhiệt và điều hòa không khí là ưu tiên hàng đầu của người dân nơi đây.
Ngói màu Fuji sở hữu những đặc tính nổi trội như khả năng ngăn nước cao gấp 300 lần, độ bền cơ học cao gấp 16 lần, có khả năng chịu nhiệt, điều hòa không khí… nên đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phù hợp để lợp ngói cho hai miền trung và nam. Thiết kế sóng âm dương và các gờ ngăn nước đặc biệt, giúp thoát nước nhanh hơn kể cả trương trường hợp mưa to kéo dài.
Công trình lợp ngói Fuji ở sát biển
Công trình lợp ngói Fuji ở sát biển

193694156 1903929839773998 4839765980464920629 N

Ngói lợp nhà Fuji được sơn phủ bằng loại sơn đặc biệt từ Dai Nippon không chỉ giúp ngói giữ được màu sơn bền đến trên 30 năm mà còn thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng và môi trường. Các phân tử sơn liên kết chặt chẽ, phủ kín các lỗ trông trên bề mặt ngói tăng khả năng tự làm sạch, ngăn chặn rêu mốc phát triển, phản xạ một phần bức xạ nhiệt giúp giảm nhiệt độ trong phòng. Sử dụng ngói Fuji giúp không gian ngôi nhà luôn mát mẻ, tạo sự thông thoáng, dễ chịu.
XEM THÊM